In phản quang trên vải và 99+ thông tin thú vị – in Đăng Quang

In phản quang trên vải chỉ thực sự được nhiều người biết đến cách đây vài năm. Và công nghệ in độc đáo này đã nhanh chóng càn quét các xưởng sản xuất vải. Mời các bạn cập nhật thông tin mới nhất về in phản quang và điều thú vị xoay quanh phương pháp hiện đại này.

In phản quang trên vải là gì?

In phản quang trên vải là phương pháp in nhờ vào một loại mực có tác dụng phản quang. Tức mực này sẽ mang khả năng phản chiếu ngược ánh sáng trên các hình ảnh, hoạt tiết đã in lên vải

in phan quang tren vai
In phản quang là công nghệ in mới xuất hiện cách đây vài năm

Do tính chất đặc thù của mực in phản quang nên phương pháp này có vẻ rất kén chất liệu để phối hợp tạo thành phẩm như con người mong muốn. Nên chúng chủ yếu được tận dụng in trên chất vải thun 100% cotton, chất vải Polyester 100%, và 100% chất liệu Nylon.

Với kỹ thuật in phản quang lên vải, có thể đáp ứng tốt với mọi loại hoạ tiết với kích thước vừa phải, bao gồm cả dạng chữ, hay hình ảnh logo. Tuy nhiên có một điểm hạn chế của phương pháp này là không dùng cho kích thước lớn ví như kiểu full vải.

Tính chất của mực in phản quang trên vải

Sở dĩ mực in có khả năng phát sáng là do chúng chứa đa dạng các hạt phản quang bên trong. Hạt này có kích thước không đồng đều, lớn nhỏ khác nhau và thường dùng Lux để quyết định độ sáng của hạt. 

Mực dù cho hiệu ứng sử dụng đẹp mắt nhưng lại ít bền, gặp tác động từ những dung môi mạnh lập tức phản ứng và thay đổi cấu trúc mực in. Tuy nhiên, nếu dùng các loại bột giặt ít có chất tẩy rửa, thì độ bền của mực in trên vải rất cao.

Mực chỉ chịu được lượng nhiệt độ trung bình dưới 120 độ C. Do đó người dùng tuyệt đối không được phép sử dụng  bàn ủi để tạo độ thẳng trực tiếp cho hình in. Mực in phản quang trên vải có giá thị trường khá cao, nên hầu hết chỉ những thương hiệu thời trang cao cấp. Hay dùng mực để sản xuất phục vụ cho nhiều công việc đặc thù, mới sử dụng kỹ thuật in phản quang trên chất liệu vải

Công nghệ in phản quang và ứng dụng phổ biến – in Đăng Quang

Bạn có thể bắt gặp sản phẩm sản xuất từ công nghệ in phản quang trên chất liệu vải trong cuộc sống hằng ngày. Thực chất chúng được dùng nhiều nhất cho các ngành đặc biệt như quần áo cho ngành cứu hỏa, đồ bảo vệ lao động, các vật dụng giao thông, cầu chắn…..

Tất nhiên với những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt ngành thời trang may mặc không bao giờ bỏ qua món hời đắt giá này được. Từ các nhãn hàng thời trang cao cấp sản xuất đồ thể thao, cho đến chiếc balo, cái nón hay các loại phục diễn quảng cáo….

Phương pháp in được sử dụng nhiều hiện nay

Hiện tại trên thị trường có hai phương pháp in phản quang trên các chất liệu vải kể trên. Đó là phương pháp in phản quang dựa vào kỹ thuật in lưới và in thông qua cách decal nhiệt phản quang.

In lưới có bước thực hiện khá phức tạp, bạn phải pha bột phản quang hòa chung với bóng trong cách in vải để tiến hành sản xuất. Tuy nhiên nhược điểm của in lưới là số lần in cho mẫu thành phẩm khác với mẫu của lần in trước đó.

In decal nhiệt để phản quang là cách dùng tấm decal đã có mẫu sẵn trước đó và dùng nhiệt để ép chúng lên vải. Cách này được sử dụng phổ biến hơn in lưới vì chúng có độ bền cao, chịu nước và cho hình ảnh đồng đều, sắc nét hơn hẳn.

Tóm lại, in phản quang trên vải là phương pháp in có khả năng cho hoạ tiết, hình ảnh hay logo phát sáng về đêm nhờ vào các hạt phản quang. Chúng có thể ứng  dụng trên nhiều loại vải khác nhau, và được tận dụng cho hầu hết các ngành nghề có tính chất đặc thù như đồ bảo hộ. 

Bạn cảm thấy thông tin này có thực sự bổ ích, nếu có hãy liên hệ ngay với công ty in Đăng Quang hiểu thêm nhiều thông tin về phương pháp in phản quang và nhiều điều hữu ích khác về lĩnh vực in sản xuất vải.