Vì sao hình in trên áo bị tróc và cách bảo quản?

Hình in trên áo luôn là những điểm nhấn giúp cho chiếc áo trở nên đẹp hơn, thời trang và có màu sắc hơn. Dù vậy, nhiều người đã không biết cách bảo quản, khiến cho hình in trên áo bị tróc. Để hạn chế điều này, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân cũng như cách bảo quản áo in hình dưới đây.

Một số nguyên nhân khiến hình in trên áo bị tróc

Áo sau khi mới in hình thường sẽ chưa có độ bám bền chặt, hình in lúc này rất dễ bị ảnh hưởng. Nhiều người vẫn luôn chủ quan và sau đó lại mất thời gian để tìm hiểu hình in trên áo bị tróc phải làm sao? Trên thực tế, sau khi in, mực in ở trên áo sẽ cần khoảng 5 đến 7 ngày để có thể khô hoàn toàn và bám chặt vào bề mặt vải. Nhiều người không biết điều này đã sử dụng áo trước khoảng thời gian đó.

vi-sao-hinh-in-tren-ao-bi-troc-va-cach-bao-quan-1
Áo thun in hình và nguyên nhân bị tróc

Sai lầm tiếp theo của người dùng khiến hình in trên áo bị tróc đó chính là cho áo tiếp xúc với nước hay các dung dịch tẩy rửa quá sớm. Việc này dường như sẽ làm mất đi toàn bộ hình in một cách nhanh chóng và không thể khôi phục được nữa.

Bên cạnh những lý do trên thì hình in trên áo sẽ bị tróc nếu như sau khi giặt mà bạn không biết cách phơi áo. Áo lúc đang bị ướt nếu như để cho các mặt hình in tiếp xúc với nhau thì hình in sẽ rất dễ bị dính vào nhau. Sau khi áo được phơi khô, để có thể gỡ hình in ra là điều rất khó, tình trạng bị tróc hình là không thể tránh khỏi.

vi-sao-hinh-in-tren-ao-bi-troc-va-cach-bao-quan-2
Thói quen ủi quần áo sai cách khiến hình in bị tróc

Một nguyên nhân rất phổ biến nữa mà nhiều người mắc phải khiến hình in bị tróc đó chính là thói quen khi ủi. Khi ủi nhiều người không biết cách phân biệt chất liệu vải để là và thường là từ mặt phải của áo, là trực tiếp lên hình in. Hậu quả của việc này chính là lấy đi hoàn toàn hình in ở trên bề mặt áo.

Cách bảo quản hình in trên áo không bị tróc

Để giúp cho hình in trên áo luôn được bền đẹp nhất, đòi hỏi bạn cần phải có cách sử dụng đúng, đặc biệt là đối với thời gian đầu. Dưới đây sẽ là tổng hợp cách bảo quản hình in trên áo tốt nhất mà ai cũng có thể thực hiện:

– Giữ cho áo khô và không tiếp xúc với bất cứ dung dịch hay nước trong thời gian 5 đến 7 ngày sau khi in

– Sau khi mới mua áo về, hãy ủi lên mặt trái của hình in khoảng 5 phút để giúp hình in bám chặt hơn lên bề mặt vải

– Giặt áo lần đầu tiên hoàn toàn với nước sạch và tránh tình trạng ngâm áo quá lâu

– Với 3 đến 4 lần giặt đầu, hãy lộn áo ra để phơi, tránh tình trạng hình in bị dính vào nhau

– Nên sử dụng bàn ủi hơi nước để ủi áo và thực hiện ủi trên mặt trong của áo

– Không sử dụng bàn chải cứng để làm sạch những vết bám bẩn ở trên hình in. Thay vào đó bạn nên sử dụng cây lăn bụi chuyên dụng.

– Đối với áo in hình decal thì không nên giặt bằng máy giặt mà nên giặt nhẹ bằng tay và nên nhớ không đổ trực tiếp xà phòng lên hình in.

vi-sao-hinh-in-tren-ao-bi-troc-va-cach-bao-quan-3
Cách bảo quản hình in trên áo không bị tróc

– Sau khi giặt không nên vắt áo theo chiều xoắn ốc vì nó sẽ khiến cho hình in bị kéo dãn ra.

Trên đây chính là toàn bộ những cách bảo quản áo in hình đơn giản và dễ thực hiện nhất. Áp dụng những cách bảo quản này chắc chắn bạn sẽ giữ cho hình in trên chiếc áo của mình không bị tróc và có tuổi thọ lâu dài.

Nếu vẫn còn băn khoăn hay muốn tham khảo thêm thông tin về việc in hình lên áo, hãy liên hệ tới Công ty TNHH in vải Đăng Quang theo số điện thoại hotline: 0946766137 – 0982750513. Hoặc cũng có thể truy cập vào trang web: http://indangquang.vn/. Đăng Quang là đơn vị in chuyển nhiệt vải chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay, Đăng Quang sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hình in trên áo.

Comments are closed.