Tổng hợp các loại vật tư in vải và công dụng của chúng – in Đăng Quang

Vật tư in vải có thể kể đến như khung in, mực in, bộ lưới in cùng các máy móc cho những phương pháp in khác nhau. Chúng sẽ cùng hỗ trợ và phối hợp nhịp nhàng với nhau, để cho ra đời một sản phẩm vải như mong muốn. Vậy công dụng của nhóm vật tư này là gì? in Đăng Quang xin mời các bạn cùng đọc thông tin bên dưới.

vật tư in vải
vật tư in vải

Vật tư in vải – Khuôn in vải

Vật tư in vải đầu tiên ta có thể kể đến đó chính là bộ khuôn in, chúng có thể được làm từ gỗ hoặc các vật liệu có nguồn gốc kim loại. Bên trên bộ khung sẽ được đặt một tấm lưới có lỗ trống cho phép mực in chảy qua khi thực hiện quá trình in vải. Bên cạnh đó, khuôn in còn giúp định hình chắc chắn mẫu in lên vải, đảm bảo sản phẩm không có sự sai lệch đáng tiếc sau khi in.

Lưới in vải

Lưới in với chức năng chính là để mực in chảy thông qua các lỗ trống tạo được từ việc căng lưới lên khuôn in. Lưới in là vật tư in vải giữ vị trí vô cùng quan trọng bởi chúng quyết định rất lớn đến độ mịn cũng như tạo nét cho hình ảnh tốt nhất.

Bàn in, dao gạt

Bàn in cũng thuộc vật tư in vải với vai trò chính là cho ra đời những nét in với độ chính xác tuyệt đối, đồng đều và đẹp mắt. Một bộ bản in có thể là bản gỗ hoặc dạng kim loại, chúng có độ phẳng cao, luôn chắc chắn và đặc biệt là độ đàn hồi chuẩn xác. Còn trường hợp dao gạt các loại hồ in, thì chức năng là phết và đẩy mực để chúng thấm nha qua lưới, từ đó đưa mực lên vải.

Thiết bị máy móc ngành in vải

Với loại vật tư in vải này, sẽ tùy thuộc vào từng lĩnh vực hay các kỹ thuật khác nhau của đơn vị sản xuất. Với Đăng Quang, chúng tôi có đầy đủ các loại trang thiết bị phục vụ cho in ấn vải, in logo lên vải áo dài, in banner vải hay lụa, chất liệu cotton 100%…. Như sau:

Máy in chuyển nhiệt cỡ nhỏ tại Đăng Quang
Máy in chuyển nhiệt cỡ nhỏ tại Đăng Quang
  • Máy chuyên kỹ thuật in chuyển nhiệt lên tất cả các vật liệu vải trên thị trường.
  • Máy in vải kỹ thuật số theo khổ lớn và khổ nhỏ đều có tại Đăng Quang.

Tất cả các thiết bị của Đăng Quang đều đạt chất lượng về mặt kỹ thuật, để cho ra đời những loại vải tiêu chuẩn, đẹp và độ lên màu tuyệt đối. Vì vậy, khách hàng cứ yên tâm khi dùng những chất vải do Đăng Quang thi công.

Mẫu in vải do Đăng Quang tạo ra
Mẫu in vải do Đăng Quang tạo ra

In Đăng Quang với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề đã dần chiếm lấy tình cảm của khách hàng trên khắp Việt Nam và các quốc gia lân cận, Nhật Bản, Hàn Quốc… Không chỉ nhờ vào chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn ISO xuất khẩu mà còn bởi việc tận dụng các loại vật tư in lên vải và máy móc hiện đại nhất thị trường.