Vải không dệt là gì? Những điều thú vị xoay quanh nó – in Đăng Quang

Vải không dệt là gì? Có xuất xứ từ đâu? Mà chúng lại được người tiêu dùng yêu thích và sử dụng ngày càng phổ biến đến như vậy. Mời quý khách hàng cùng in Đăng Quang tham khảo các thông tin thú vị xoay quanh chất vải đa năng này nhé!

Vải không dệt là gì? Xuất xứ của sản phẩm – in Đăng Quang

Những nội dung liên quan đến vải không dệt là gì? Chắc chắn sẽ khiến các bạn bất ngờ, như sau: 

Vải không dệt là gì?
Vải không dệt là gì?

Vải không dệt hay Non – woven fabric 

Non – woven fabric là cụm từ chuyên dùng cho vải không dệt, một loại vật liệu được cấu thành từ những hạt nhựa tổng hợp hay gọi là Polypropylene. Tuy nhiên, người ta còn có thể cho thêm vào vải một số thành phần khác dựa trên nhu cầu sử dụng. 

Một lý do vải không dệt có tên như vậy là vì chúng không được tạo thành từ quá trình dệt như những chất vải khác. Mà các sợi vải của sản phẩm được tạo ra có liên kết bền chặt với nhau là nhờ vào phương pháp dung môi hòa tan hay nhiệt cơ khí.

Từ đó, những tấm vải ra đời với trọng lượng nhẹ, mềm mại, xốp hơn và mang độ bền cao.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ in lên vải uy tín số 1 tại Hà Nội – Đăng Quang

Xuất xứ của sản phẩm

Nước Anh, thế kỷ XIX nằm top quốc gia mạnh về ngành dệt may, nên họ dư lượng lớn chất xơ do quá trình sản xuất ngành này. Cuối cùng, kỹ sư Garnett đã sáng chế ra loại máy móc chuyên cắt chất xơ để tạo ra sợi vải và làm ruột gối. Sau đó, ông đã tìm hiểu và dùng keo dán với mục đích kết dính sợi vải lại với nhau. 

Đây cũng chính là tiền đề vải không dệt ra đời và được tận dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Như vậy, chúng ta đã biết được vải không dệt là gì rồi chứ nói một cách dễ hiểu là chúng không tạo thành từ phương pháp dệt.

Tham khảo ngay: In chuyển nhiệt lên vải – dịch vụ in số 1 tại In đăng quang

#4 Điểm thú vị của vải không dệt là gì ?

Chỉ cần đọc tên “Vải không dệt” là đã biết sản phẩm có những điểm thú vị nào rồi. Cùng Đăng Quang theo dõi tiếp thông tin sau:

#1. Vải không từ quá trình dệt: Như đã nói từ trước, vải không dệt kết dính với nhau thông qua dung môi hay dùng nhiệt, chứ không cần phải dệt chúng.

#2. Thân thiện với mọi đối tượng: Vải không dệt là chất liệu dễ phân hủy, đồng thời rất an toàn, không gây kích ứng da. Vì thế, chúng được sử dụng nhiều để sản xuất khẩu trang, tã cho trẻ sơ sinh, khăn mặt…

#3. Có thể in trên toàn bộ bề mặt vải: Vải không dệt cũng chứa được ưu điểm của chất vải thông thường khác, có nghĩa bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc in ấn trên bề mặt vải. Từ đó, vải được sử dụng đa chiều hơn so với các loại vải trên thị trường.

#4. Tạo ra hệ màu đồng nhất: Điểm mạnh của vải không dệt chính là chúng có thể cho ra đời một màu sắc đồng nhất, không hề có tình trạng chỗ màu đậm, nơi thì nhạt như vải thường khác.

Vừa qua, Công ty in vải Đăng Quang đã có những chia sẻ mới nhất về vấn đề “Vải không dệt là gì?” Cũng như nguồn gốc và những đặc điểm của chất liệu này. Nếu các bạn muốn cập nhất nhiều hơn những kiến thức về lĩnh vực dệt may, in logo lên vải… Hotline: 0946.766.137 – 0982.750.513 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm 1 số dịch vụ của chúng tôi:

In cờ vải – dịch vụ in cờ số 1 tại Hà Nội của In đăng quang

In ép nhiệt – dịch vụ in ép nhiệt lên vải số 1 Việt Nam

In truyền nhiệt – dịch vụ in truyền nhiệt lên vải số 1 tại đăng quang

Xưởng in vải uy tín số 1 tại Hà Nội