Ưu điểm và cách sử dụng của hóa chất phủ in chuyển nhiệt

Công nghệ in ấn đang phát triển rầm rộ vì nhu cầu mặc đẹp ngày càng tăng. Muốn được như thế người ta cần chú ý khâu sản xuất tốt, đặc biệt ở khâu cuối cùng cần bảo vệ bề mặt vải chống oxy hóa của vải giúp bền màu hơn. Vậy ưu điểm của hóa chất phủ in chuyển nhiệt là gì và cách sử dụng loại hóa chất này ra sao? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Hóa chất phủ in chuyển nhiệt là gì?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sống của con người ngày càng được tăng cao, công nghệ ngày một hoàn thiện phong phú hơn. Một trong những công nghệ phát triển mạnh mẽ không kém đó là công nghệ in ấn, đặc biệt công nghệ này sử dụng hóa chất phủ in chuyển nhiệt làm nên sản phẩm chịu được nước tốt và bền màu. Chính vì vậy mà hóa chất này rất được ưa chuộng và sử dụng rất rộng rãi trên khắp các đất nước.

Vậy hóa chất phủ in chuyển nhiệt là chất dùng để xử lý bề mặt, là dạng hóa chất được dùng để phủ lên vải in, men, thủy tinh hay các vật cứng khác như kim loại. Và thông qua nhiệt, hóa chất này sẽ giúp sản phẩm giữ được màu sắc bền đẹp, trong ngành vải sẽ không bị dính màu mực hay phai màu còn trong đồ gia dụng cứng sẽ không thấm nước và không bị bay màu sắc.

hóa chất in chuyển nhiệt
Phủ in chuyển nhiệt được sử dụng trên nhiều bề mặt

Khi các hạt phân tử hóa chất gặp nhau ở nhiệt độ cao sẽ khiến các phần tử mực bám chắc vào máy in. Sau đó, máy ép chuyển nhiệt chuyên dụng sẽ giúp chuyển những hình ảnh từ phiên bản in chuyên dụng được in ra từ máy in và bám chặt vào vật liệu cần phủ in chuyển nhiệt nhựa.

Khi mực nguội đi nó sẽ se cứng lại. Máy phủ in nhiệt in màu xuống với màu sắc liên tục tại một thời điểm nên màu sắc đồng đều và bền màu. Do vậy ảnh in ra sẽ chân thật hơn, giữ màu được lâu hơn so với các công nghệ mực in khác.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt 

Phủ in khổ lớn có những ưu điểm vượt trội hơn so với các kỹ thuật in ở các địa điểm khác như: chi phí không quá cao nên có thể giúp người sử dụng yên tâm hơn khi đầu tư, giá thành các chất phụ gia, vật liệu tiêu hao không quá đắt đỏ như một số kỹ thuật in khác.

hoa chat phu in chuyen nhiet 2
Công nghệ phủ in chuyển nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội

Đặc biệt, công nghệ phủ in chuyển nhiệt luôn mang lại chất lượng cực khả quan, với hình ảnh ngoại quan sắc nét, chất lượng đánh giá cao và giữ màu lâu, không dính keo được các nhà sản xuất sử dụng phổ biến.

Cách sử dụng hóa chất in chuyển nhiệt

Các bạn cần tiến hành pha hóa chất với nước theo tỷ lệ định mức, bao  gồm 1 phần  hóa chất và 3 phần nước. Sau đó, nhúng hoặc dùng bình xịt dạng phun sương để phun hóa chất lên bề mặt vật cần in cho đều, lưu ý là nên để phơi khoảng 5 phút cho bề mặt se lại.

Cuối cùng, đưa sản phẩm ra phơi khô bề mặt. Để kiểm tra đã hoàn thành hay chưa thì dùng tay sờ lên bề mặt, thấy sản phẩm trơn láng, mềm mịn và không bị cứng hay rít tay là đã đạt yêu cầu.

Địa chỉ bán hóa chất phủ in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt tuy khá phổ biến nhưng để đảm bảo chất liệu tốt và uy tín nhất các bạn phải tìm hiểu kĩ càng địa chỉ cung cấp sản phẩm. Công ty TNHH in vải Đăng Quang là một trong nhiều địa chỉ cung cấp hóa chất in chuyển nhiệt rất tốt và không làm khách hàng thất vọng về hóa chất in chuyển nhiệt mà mình đã cung cấp. Chúng tôi đảm bảo sau khi sử dụng, sản phẩm chính là thành quả ngọt ngào mà bạn luôn mong đợi.

Bởi đây là công ty hàng đầu chuyên về in ấn chuyển nhiệt lớn nhất tại Miền Bắc hiện nay và cũng là một trong nhiều địa chỉ cung cấp hóa chất in chuyển nhiệt rất tốt. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về nhiều vấn đề in chuyển nhiệt thì hãy nhanh tay liên hệ với Đăng Quang để được tư vấn và hỗ trợ.

Đăng Quang luôn thấu hiểu, lắng nghe những phản hồi từ phía khách hàng và cố gắng mang đến cho khách hàng sản phẩm phủ in chuyển nhiệt chất lượng với giá cả phù hợp nhất. Hãy nhanh tay liên hệ với Đăng Quang để biết thêm nhiều thông tin về công nghệ tuyệt hảo này.