Tìm hiểu về phương pháp in chuyển nhiệt lên áo màu, áo đen

Hiện nay công nghệ in ấn trên vải rất hiện đại và đa dạng, trong đó có in chuyển nhiệt. Tuy nhiên, dù tiên tiến thì vẫn còn nhiều hạn chế. Như so với in chuyển nhiệt trên các loại áo trắng và sáng màu thì in chuyển nhiệt lên áo màu, áo đen thường được nhiều đơn vị nhận định là khó hơn. Vậy phải làm như thế nào để các hình ảnh được in chuyển nhiệt trên áo màu, áo đen hiện rõ ràng hơn. Xin mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết để tìm hiểu đáp án nhé. 

In chuyển nhiệt lên trên áo màu, áo đen có dễ không?

Hiện nay, công nghệ in chuyển nhiệt được nhiều đơn vị khác nhau sử dụng trên thị trường. Công nghệ in này được áp dụng cho nhiều loại áo, vải vóc, đồ dùng khác nhau, ví dụ như đồng phục học sinh, đồng phục thể thao, ….

In chuyển nhiệt lên vải có ưu điểm là thao tác dễ thực hiện và không có nhiều yêu cầu về mặt kỹ thuật. Hình ảnh, họa tiết sẽ được in dễ dàng lên vải với màu sắc, đường nét rõ ràng. Hơn nữa cũng rất bền màu, khó bị phai.

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-len-ao-mau-ao-den-1
In chuyển nhiệt lên các loại áo tối màu không dễ dàng

Tuy nhiên công nghệ in chuyển nhiệt lại có một nhược điểm trí mạng, khiến cho khả năng ứng dụng của loại hình in ấn này bị hạn chế hẳn đi. Đó chính là vấn đề gặp phải khi in chuyển nhiệt lên áo có màu, áo đen sẽ không tốt như in trên màu áo trắng. Nếu vải để in có màu khác màu trắng thì hình in dễ nhiễm màu vải luôn vào hình cần in. Vì thế kết quả thu được không chính xác.

Bên cạnh đó, vải có khả năng bị nhăn lại và còn đổi màu sau khi in. Như vậy, có thể thấy rằng việc in chuyển nhiệt lên áo màu khác màu trắng là điều không dễ dàng thực hiện được.

Cách in chuyển nhiệt lên áo tối màu, áo đen?

Có thể thấy, thực hiện in chuyển nhiệt trên các loại áo màu khác màu trắng, đặc biệt là các màu tối như màu đen, màu xanh thẫm,… không dễ dàng. Mặc dù vậy, không phải là không có cách giải quyết.

Phương pháp khắc phục hiệu quả nhất hiện nay được áp dụng là sử dụng máy in epson có gắn mực pigment UV và dùng máy ép nhiệt phẳng. Đồng thời đổi loại giấy in thường dùng thành loại giấy in chuyên dụng cho áo màu, áo đen, …

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-len-ao-mau-ao-den-2
Cách in chuyển nhiệt lên áo màu sau khi khắc phục đạt được hiệu ứng đẹp đẽ và ấn tượng

Trước hết, bạn cần đổi loại giấy in khi thực hiện in chuyển nhiệt trên áo màu khác màu trắng. Một trong các loại giấy thường được sử dụng nhiều là giấy in nhiệt Jetpro (giấy in nhiệt đậm). Đây là loại giấy chuyên dụng cho các khổ giấy A3 và A4, là loại thích hợp để in hình lên các áo có màu sắc.

Với loại giấy này, nó được cấu tạo từ 1 lớp đế giấy cứng và 1 lớp mặt bằng cao su có  khả năng chịu nhiệt. KHi thực hiện in, các đơn vị sẽ in lên bề mặt lớp cao su chịu nhiệt rồi lột lớp cao su này đi để ép lên bề mặt vải theo tiêu chuẩn của khuôn mặt em.

Hướng dẫn thực hiện in chuyển nhiệt lên áo màu

Để thực hiện in chuyển nhiệt lên áo đen, áo tối màu thì bạn:

Sử dụng máy in epson có gắn hệ thống mực in Pigment UV. Bạn không được dùng máy in gắn hệ thống mực in chuyển nhiệt, với mục đích sẽ không tạo ra những hình ảnh chấp nhận được những không hoàn hảo.

Thực hiện việc in chuyển nhiệt lên áo – lưu ý: không được lật ngược file. Lột bỏ phần đế của giấy in chuyển nhiệt JETPRO, rồi dán hình ảnh vừa in lên vải. Sau đấy, đơn vị thực hiện sẽ úp phần đế vừa lột lên bề mặt của tờ giấy. Và sử dụng máy ép nhiệt phẳng để ép giấy in lên bề mặt của vải.

Lột bỏ các lớp đế để giúp hình ảnh cần in được bám chặt vào thớ vải. Việc thực hiện in chuyển nhiệt lên áo có màu của bạn có phần phức tạp hơn, nhưng hiệu quả đạt được rất tốt.

Vì thế, nếu bạn có nhu cầu in chuyển nhiệt lên áo màu, áo đen thì xin liên hệ đến website: http://indangquang.vn/ hoặc liên hệ quả Hotline: 0946 766 137 – 0982 750 513. Chúng tôi sẽ nhận các tư vấn và giải đáp chi tiết, chính xác đến với các khách hàng.