Tìm hiểu về in kỹ thuật số khổ lớn

Hiện nay, các công ty doanh nghiệp, cá nhân đều ưa chuộng lựa chọn in kỹ thuật số khổ lớn bởi chất lượng và giá thành cạnh tranh. Phương pháp này được áp dụng nhiều cho các in ấn quảng cáo, truyền bá sản phẩm, … Đã nghe nhiều về kỹ thuật này nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết tần tật tất tất cả thông tin về in kỹ thuật số khổ lớn.

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số (in kts) hay còn được gọi là in phun quảng cáo là một trong những kỹ thuật in ấn cao cấp hiện nay. Đây là phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số lên các phương tiện truyền thông đa dạng khác nhau. Một số dịch vụ in phun khổ lớn phổ biến có thể kể tới như in bạt hiflex, in decal, pp hay in backlit film, … để làm biển quảng cáo, banner, …

In kỹ thuật số thích hợp cho nhu cầu làm biển quảng cáo ngoài trời, áp phích, pano, … khổ lớn, người ta gọi là in kỹ thuật số khổ lớn. Máy in laser và máy in phun là hai loại máy cơ bản được sử dụng nhiều trong việc in kts này.

in ky thuat so kho lon

 

Ưu điểm của in kỹ thuật số khổ lớn

In kỹ thuật số khổ lớn cho ra những sản phẩm có chi phí ít hơn hẳn việc bạn sử dụng một bản in. Chúng ta thường cứ nghĩ với một kỹ thuật in cao cấp, chất lượng hình ảnh tốt như vậy và in được đa dạng trên chất liệu, … thì giá thành sẽ rất cao đặc biệt là cao hơn in offset. Tuy nhiên, in phun kts lại giảm trừ được chi phí hơn in offset khi không sử dụng các bản kẽm trong quá trình in cộng với những phát triển về máy móc tiên tiến, chi phí hiện nay cho mỗi bản in đã thấp hơn rất nhiều.

Ưu điểm tiếp theo của phương pháp in phun khổ lớn là nhanh và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, các khách hàng có thể hiệu chỉnh hình ảnh ngay cả khi đang in hoặc thay đổi chi tiết cho mỗi sản phẩm. Đây là điều mà chưa có nhiều phương pháp in ấn hiện nay có thể làm được.

In kts khổ lớn được thực hiện trên nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể thực hiện 1 lần duy nhất cho bản in có chiều ngang gần 5m. Hoặc nếu ảnh quá lớn, kỹ thuật này cho phép bạn in thành nhiều phần nhỏ sau đó ghép chúng lại với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Sự khác biệt tiếp theo làm nổi bật in kts khổ lớn là phương pháp in khổ lớn này không hề sử dụng bản in trước. Từ đó, thời gian thực hiện sẽ nhanh và chi phí sẽ được giảm trừ đáng kể. Đặc biệt, việc không sử dụng bản in sẽ đem tới một sản phẩm có chất lượng hình ảnh tốt hơn, sắc nét hơn. Bởi các phương pháp in thông thường có rất nhiều chi tiết bị mất đi khi bạn thực hiện in qua bản in.

Quy trình khi in ấn kỹ thuật số khổ lớn tại các công ty

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ in ấn kỹ thuật số chuyên nghiệp: in kỹ thuật số khổ lớn tphcm, in kỹ thuật số khổ lớn Hà Nội với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những địa chỉ có quy trình thực hiện như sau:

Đầu tiên, tư vấn cho khách hàng. Đó có thể là tư vấn về chất liệu, kích thước, hay mẫu in. Hãy lựa chọn các cơ sở lên ý tưởng và thiết kế các mẫu in cho bạn.

Bắt đầu in ấn: Sau khi các mẫu in khổ lớn được duyệt bởi khách hàng. Các đơn vị in ấn sẽ tiến hành in ấn chúng bằng máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Gia công sản phẩm: Sau khi in ấn, các sản phẩm trước khi xuất xưởng sẽ được gia công. Tiếp đó, chúng được đóng gói và gửi tới tay cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về công nghệ in kỹ thuật số khổ lớn. Nhanh tay liên hệ với in vải Đăng Quang , chất lượng để sở hữu các thành phẩm tuyệt vời nếu bạn có nhu cầu.