Tìm hiểu mực chuyển nhiệt là gì và những thông tin liên quan

Mực in trong được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Vậy loại mực in chuyển nhiệt là gì? Công nghệ in này là gì và mang tới cho người tiêu dùng ưu điểm gì đặc biệt? Tất cả thông tin về mực chuyển nhiệt sẽ được giải đáp qua bài viết sau

Mực in chuyển nhiệt là gì?

muc chuyen nhiet la gi
Mực chuyển nhiệt là gì?

Mực in chuyển nhiệt là loại mực chuyên dụng trong ngành in của công nghệ chuyển nhiệt. Người ta sử dụng loại mực này để in hình ảnh lên giấy in dưới nhiệt độ cao. Loại mực này có thể in được trên các vật liệu như vải áo, thủy tinh, pha lê, gốm sứ,…

Toàn bộ phần mực in bám trên bề mặt vật liệu. Loại mực này có khả năng chuyển từ thể rắn sang khí không cần qua chất lỏng. Mực được in lên thấm hoàn toàn trên sản phẩm giúp in ra hình ảnh đẹp.

Hiện nay loại mực này được sử dụng nhiều và trở nên phổ biến hơn. Không khó khăn để bắt gặp được các sản phẩm in từ loại mực này. Đây là loại mực sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt. Người ta ví nó như sự thăng hoa của các hạt mực khi gặp nhiệt độ.

Mực in chuyển nhiệt hoạt động như thế nào?

muc chuyen nhiet la gi
Mực in chuyển nhiệt cho ra sản phẩm đẹp

Mực chuyển nhiệt là gì? Mực in chuyển nhiệt bốc hơi nhanh ở nhiệt độ cao và di chuyển trên bề mặt giấy in. Nhưng các lỗ trên mặt giấy in mở ra dễ bốc hơi khi có thuốc nhuộm đi vào. Thế nên khi chuyển từ giấy in sang bề mặt vật liệu in mực dễ bay hơi.

Đặc biệt là khi nhiệt độ xuống thấp các lỗ nhỏ này bị bịt kín, thuốc nhuộm nhanh chóng chuyển sang thể rắn. Nếu để mực in ở nhiệt độ cao dễ hấp thụ màu sắc, hình ảnh đẹp, chất lượng sắc nét. Từ đó đảm bảo quá trình sử dụng mực cũng như in ra sản phẩm cao cấp hơn.

Các dòng máy in hiện nay trên thị trường cao cấp với chức năng hiện đại. Nên trong quá trình in chỉ cần dùng mực đúng cách bỏ máy sẽ hoạt động đúng. Thế nên bạn không cần lo lắng trong quá trình in mực. Cơ chế hoạt động của mực in chuyển nhiệt nhanh, tiện lợi.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng mực chuyển nhiệt

muc chuyen nhiet la gi
Mực in chuyển nhiệt

Bạn đã có những thông tin cơ bản về  mực in chuyển nhiệt từ khái niệm đến hoạt động của chúng, vậy làm sao để có thể sử dụng hiệu quả nhất. Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng có thể kể đến như sau:

Loại mực này là chỉ được dùng mực cho máy in chuyển nhiệt chuyên dụng. Vì thế, trước khi sử dụng người tiêu dùng cần nắm rõ xem máy in có phù hợp với loại mực đó hay không. Điều này, hạn chế tối đa tình trạng sử dụng sai mực gây hỏng hóc máy in.

Người dùng cần thường xuyên kiểm tra và bơm mực mới tránh được tình trạng thiếu mực in lên vật liệu. Mực in chuyển nhiệt đi kèm với các lớp phủ hấp thụ mực nhanh hơn trên sản phẩm. Trong quá trình in bạn cần tránh không nên tách rời chúng để đảm bảo sản phẩm có lớp phủ sẵn.

Những điều cần lưu ý về mực in chuyển nhiệt không quá nhiều. Trong quá trình vận hành máy bạn cần lưu ý tới các vấn đề trên. Để có được sản phẩm in từ mực in chuyển nhiệt cần có kinh nghiệm và các mẹo để tạo nên sản phẩm đẹp.

Qua bài viết trên In đăng quang nghĩ bạn đã biết được mực chuyển nhiệt là gì và cách thức hoạt động của công nghệ in mực này. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức mới về loại mực này.