Tìm hiểu chi tiết về công nghệ in chuyển nhiệt vải gió

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, ngành in ấn cũng không nằm ngoài quy luật này. Ngày xưa, chúng ta chỉ nghe nhiều đến khái niệm in sơn, in thủ công, … lên vải. Tuy nhiên, gần đây, công nghệ in chuyển nhiệt vải gió đang thịnh hành hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ này để hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm so với các kiểu in khác.

In chuyển nhiệt vải gió là gì?

tim-hieu-chi-tiet-ve-cong-nghe-in-chuyen-nhiet-vai-gio-1
Công nghệ in chuyển nhiệt chất lượng cao

In chuyển nhiệt vải gió cũng có kỹ thuật tương tự như các sản phẩm in chuyển nhiệt khác. Bản in sẽ được in trước trên giấy in chuyển mực sau đó ép lên vải bằng máy ép chuyển nhiệt. Dưới áp lực của máy ép và sức nóng của nhiệt độ máy, mực in từ bản in giấy sẽ được chuyển hoàn toàn qua vải gió.

Tuy nhiên, khi thực hiện in chuyển nhiệt vải gió bạn phải lưu ý về nhiệt độ, thời gian và áp lực của máy. Bởi loại vải này có tiêu chuẩn về các thông số này khác so với các loại chất liệu khác. Nhiệt độ khi thực hiện công nghệ in này trên vải gió nên thấp khoảng 190 độ C và chỉ cần in trong thời gian 10 giây. Đặc biệt, khi in bạn phải để ý áp lực máy ở chế độ thấp, bởi vải gió rất dễ co quá mức hay dễ cháy.

Ưu khuyết điểm khi thực hiện in chuyển nhiệt vải gió

Trong các công nghệ in ấn hiện đại ngày nay thì in chuyển nhiệt là kỹ thuật nhận được sự ưa chuộng cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu nhược điểm của công nghệ này.

tim-hieu-chi-tiet-ve-cong-nghe-in-chuyen-nhiet-vai-gio-2
In chuyển nhiệt giúp cho mực in có độ bền cao, hình ảnh sắc nét, màu sắc sinh động

Ưu điểm

In chuyển nhiệt có khả năng tạo ra hình ảnh in ấn có độ sắc nét, sống động cao hơn so với các kỹ thuật in ấn khác khi áp dụng vào vải gió. Đặc biệt, khác khoảng màu tối sáng được phân biệt rõ ràng, công nghệ này có thể in ấn những hình ảnh phức tạp một cách đơn giản một cách chân thật nhất.

In chuyển nhiệt vải gió là công nghệ in ấn hiện đại, sử dụng máy móc là chủ yếu, bởi vậy khi sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công. Chất lượng của các sản phẩm hoàn thành sẽ đảm bảo hơn so với thủ công và thời gian hoàn thành cũng nhanh hơn nữa. Theo thống kê thì chỉ cần sử dụng cách in chuyển nhiệt lên vải gió, bạn các xưởng in đã cho xuất hàng tốc độ tăng gấp 3 lần so với những xưởng in sử dụng công nghệ thông thường.

tim-hieu-chi-tiet-ve-cong-nghe-in-chuyen-nhiet-vai-gio-3
In chuyển nhiệt là công nghệ in hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội

Ngoài ra, độ bền trên các sản phẩm in chính là nỗi lo của những khách hàng, đặc biệt là trên những sản phẩm vải gió. Đến với in chuyển nhiệt, bạn sẽ không cần lo lắng nữa, bởi hình ảnh, màu sắc trên vải in sẽ được đảm bảo giữ nguyên, không bay màu, không dễ bị các chất tẩy rửa hay công cụ đánh bay.

Khuyết điểm

Tuy nhận được nhiều ưu điểm như vậy, tuy nhiên, in chuyển nhiệt trên vải gió vẫn không tránh khỏi những khuyết điểm. In chuyển nhiệt sẽ in tốt hơn trên những vải có màu sáng, còn những trang phục có màu tối, công nghệ in sẽ phức tạp hơn một chút.

Ngoài ra, lúc in trên vải gió, bạn phải để ý các thông số về thời gian, sức ép của máy, … để đảm bảo sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ không bị cháy hay co vải. Sử dụng toàn máy móc công cụ hiện đại sẽ giúp kỹ thuật này giảm thiểu chi phí nhân công cho bạn, tuy nhiên, chi phí điện năng sẽ bị đội lên.

Tuy nhiên, những khuyết điểm này không phải là những điều đáng ngại hay là nỗi lo quá lớn so với ưu điểm mà kỹ thuật này đang sở hữu. In chuyển nhiệt đặc biệt là trên các sản phẩm vải gió vẫn được ưa chuộng và yêu thích.

Nhanh tay liên hệ tới Công ty TNHH In vải Đăng Quang nếu bạn muốn có được những sản phẩm in ấn với chất lượng cao, giá cả hợp lý. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này và kinh nghiệm thực hiện in chuyển nhiệt cho hàng ngàn đơn hàng khác nhau, Đăng Quang chính là địa chỉ bạn là lưu tới.

CÔNG TY TNHH IN VẢI ĐĂNG QUANG

Địa Chỉ: Lô 09 05 KCN Ninh Hiệp – Đình Xuyên – Gia Lâm -Hà Nội

Hotline: 0946.766.137 – 0982.750.513

Email: [email protected]