Quy trình in chuyển nhiệt trên vải cotton thế nào?

In chuyển nhiệt trên vải cotton khá phổ biến. Những chiếc áo mà chúng ta mặc đều được thực hiện bởi công nghệ này. Vậy để tạo nên những sản phẩm đẹp mắt thì cần trải qua những công đoạn nào. Quy trình in chuyển nhiệt trên chất liệu vải này ra sao?

Lựa chọn vật liệu để in chuyển nhiệt trên vải cotton

in chuyen nhie tren vai cotton
Công nghệ in chuyển nhiệt trên vải cotton

Những nguyên vật liệu như giấy in chuyển nhiệt, mực in chuyển nhiệt, vải cotton mềm. Tất cả đều là vật liệu cần thiết để thực hiện quá trình in chuyển nhiệt trên chất liệu vải. Chất liệu vải càng tốt thì mực càng thấm sâu vào từ đó cho ra sản phẩm có màu sắc đẹp, bền.

Khi chọn in chuyển nhiệt trên chất liệu vải bạn cần chú ý tới các điều sau:

– Chọn chế độ in vải cotton chế độ in đậm, giấy in chuyển sẽ nhận mực tốt hơn.

– Để hình ảnh in ra rõ nét và đẹp cần chọn loại giấy in tốt, ít thấu mực nên chọn giấy chuyên dụng để đạt chất lượng tốt.

– Tìm hiểu về màu sắc hình in trước khi in chuyển nhiệt để phối màu hợp lý hơn. Điều này sẽ đúng tỷ lệ và cho tên sản phẩm đúng.

– Cần chỉnh thông số mực định sẵn để sản phẩm không khô cứng. Nếu chỉnh không đủ sẽ làm màu sắc không bám được trên sản phẩm.

Quy trình in chuyển nhiệt trên vải cotton

in chuyen nhie tren vai cotton
In chuyển nhiệt trên vải cao cấp

Để tạo nên sản phẩm đẹp mắt thì quá trình in chuyển nhiệt trên vải rất quan trọng. Đặc biệt là chất liệu vải cotton cần thực hiện như sau:

– Áo in cần trải trên bàn in phẳng, không gấp nhăn. Load file in vào phần mềm in thật chuẩn thông số.

– Tiến hành in rồi ép nhiệt ở nhiệt độ 1000C – 1500C rồi để trong 3 phút.

– Phun men xúc tác lên mặt áo cần in

– Tiếp đến ủi cho khô

– Đưa áo vào máy in, in 2 lần để nền trắng trước in màu chồng lên, màu nền trắng không đủ độ phủ cần in trắng thêm lần nữa.

– Dùng phần mềm AcroRip in trắng trước ít nhất bề mặt vải 3 lần. Mỗi lần in như thế cần cách nhau 5 phút để chờ mực khô. Tiếp đến in màu chồng lên nền trắng sẽ cho ra sản phẩm như khuôn ban đầu.

Một số điều cần lưu ý để có sản phẩm in ấn đẹp

in chuyen nhie tren vai cotton
In chuyển nhiệt trên vải cotton

Để có được quá trình in đạt chuẩn tạo ra sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng cần lưu ý các điều sau:

– Chọn chế độ in đậm, giấy in chuyển nhận được mực in tốt hơn. Ngoài ra cần dùng phần mềm hỗ trợ in AcroRip.

– Loại giấy in tốt sẽ thẩm thấu mực nên cần chọn giấy tốt. Giấy chuyên dụng đạt chất lượng tốt bạn nên chọn.

– Cần chỉnh và phối màu hợp lý lên vải sao cho đúng tỷ lệ ghi trên sản phẩm. Nếu như thông số vượt quá sẽ làm vải thêm cứng, ảnh hưởng tới màu sắc bám trên vải.

– Khi chuẩn bị in cần quét màu in trên vải, sắp xếp màu trong hạn. Cần hạn chế sự bừa bữa để không làm ố vải. Cần chọn nhiệt độ trung bình trong khoảng 1500C, chỉnh tăng giảm theo giấy dày hoặc mỏng.

Những chia sẻ về quy trình in chuyển nhiệt trên vải cotton đều được nêu qua bài viết trên. Có thể thấy nếu thực hiện theo đúng các bước sẽ tạo nên sản phẩm đẹp không quá khó khăn. Hiện nay có nhiều cơ sở in cao cấp chất lượng mà giá hấp dẫn. Nếu bạn đang có ý định thực hiện cách in này hãy tìm tới đơn vị uy tín.

In Đăng Quang là địa điểm bạn không nên bỏ qua với chất lượng in tốt. Hãy truy cập trang http://indangquang.vn/ để biết thêm thông tin.