Những thông tin cần biết về kỹ thuật in chuyển nhiệt

Những thông tin cần biết về kỹ thuật in chuyển nhiệt

Kỹ thuật in chuyển nhiệt là một trong những phương pháp in ấn hiện đại nhất, phổ biến nhất hiện nay bởi sự đơn giản, có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau mà vẫn cho chất lượng hình ảnh đẹp, rõ nét. Cùng tìm hiểu thêm về kỹ thuật này qua bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật in chuyển nhiệt là gì?

nhung-thong-tin-can-biet-ve-ky-thuat-in-chuyen-nhiet-1
In chuyển nhiệt cho chất lượng hình ảnh sắc nét

>>>>Bạn có thể xem thêm:

In chuyển nhiệt là phương pháp in ấn kỹ thuật số được áp dụng cho các chất liệu như giấy, một số vật liệu khác bằng việc làm nóng lớp phủ ribbon để chúng có thể bám dính chặt vào vật liệu cần in.

In chuyển nhiệt thường được ưu tiên sử dụng nhiều hơn so với việc in nhiệt trực tiếp nhờ khả năng tạo ra nhiều hình ảnh có chất lượng tốt, màu sắc đẹp, đa dạng, độ bền màu cao.

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật in chuyển nhiệt

nhung-thong-tin-can-biet-ve-ky-thuat-in-chuyen-nhiet-2
Công nghệ này có nhiều ưu điểm nổi bật

Công nghệ in chuyển nhiệt lên vải cotton hiện đại hiện nay được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhờ vào những ưu điểm nổi bật như sau:

– Thời gian in ấn nhanh, chỉ sau vài phút các bạn đã có thể nhận lại sản phẩm như bạn mong muốn.

– Màu sắc tươi mới, rực rỡ, trung thực, sắc nét, không bị giới hạn bởi màu sắc như các phương pháp in ấn truyền thống.

– In được tất cả mọi định dạng hình ảnh từ 2D cho tới 3D chuyển sắc.

– In được trên rất nhiều chất liệu khác nhau như là vải thun lạnh, vải cotton, vải PE, gốm, pha lê, thủy tinh, đá, sứ

– Chi phí đầu tư công nghệ in khá đơn giản, không quá tốn kém

– Số lượng in ấn thấp vẫn có thể đáp ứng được

– Tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho nhân công, nhà xưởng, thời gian

– Chất lượng in ấn trên vải đạt hiệu quả cao nhất khi in trên các loại vải sáng màu.

Nhờ những ưu điểm vượt trội nói trên kỹ thuật in ép nhiệt cũng đã giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi in ấn các loại sản phẩm cũng như đầu tư công nghệ. So với các loại phương pháp in truyền thống thì bạn không cần phải đầu tư quá nhiều các thiết bị đi kèm.

Đặc biệt, ưu điểm quan trọng mà công nghệ này mang lại đó chính là chất lượng các hình in, sắc nét, được đánh giá cao về độ bền màu.

Quy trình in chuyển nhiệt

nhung-thong-tin-can-biet-ve-ky-thuat-in-chuyen-nhiet-3
Quy trình in ấn đơn giản, nhanh chóng

In chuyển nhiệt lên vải, áo thun có 2 công đoạn chính là in ảnh lên giấy in nhiệt và ép nhiệt để chuyển phần hình ảnh từ giấy sang áo. Cụ thể quy trình này sẽ trải qua các bước như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị như máy in chuyển nhiệt, máy ép nhiệt phẳng, giấy in chuyển nhiệt.

– Bước 2: Dùng máy in mực nhiệt để in hình ảnh đã được thiết kế sẵn ra tờ giấy in chuyển nhiệt chuẩn bị cho công đoạn in lên vải.

– Bước 3: Đặt phôi áo lên mâm dưới của máy ép nhiệt sao cho thật phẳng, úp lên đó file hình ảnh trên giấy đã chuẩn bị ở bước 2 vào vị trí mà bạn cần in.

– Bước 4: Ép thật chặt mâm trên máy ép nhiệt xuống. Sau khi đã ép đủ thời gian, máy sẽ phát ra tín hiệu để bạn mở mâm máy ép, lấy sản phẩm đã được hoàn thiện ra ngoài.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về kỹ thuật in chuyển nhiệt để các bạn có thể dễ dàng theo dõi. Với những ưu điểm nổi bật kể trên, công nghệ này hiện cũng đã được ứng dụng rất nhiều trong ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong lĩnh vực may mặc, in ấn quà tặng, in logo, hình ảnh lên sứ, pha lê, thủy tinh, gạch men, gỗ…

Nếu các bạn muốn tham khảo các sản phẩm được tạo ra bởi công nghệ in chuyển nhiệt có thể truy cập vào website: https://indangquang.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *