Những hình thức in 3D trên vải khổ lớn thông dụng hiện nay

Công nghệ in ấn 3D đang trở nên thịnh hành và được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Kỹ thuật này thực hiện trên nhiều loại chất liệu khác nhau với nhiều kích thước. Thực ra, in 3D trên vải khổ lớn có bao nhiêu hình thức đang được sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Công nghệ in ấn 3D trên vải khổ lớn

nhung-hinh-thuc-in-3d-tren-vai-kho-lon-thong-dung-hien-nay-1
Công nghệ in 3D trên vải khổ lớn đang ngày càng được yêu thích bởi những ưu điểm vượt trội

Hiện nay, dịch vụ in vải 3D đang là kỹ thuật nhận được sự ưa chuộng trong lĩnh vực in ấn. In ấn 3D đem lại nhiều hiệu ứng đẹp mắt, hình ảnh sắc nét, sinh động, thu hút. Dù hình ảnh có phức tạp đến đâu, công nghệ này đều thực hiện được. Sản phẩm sau khi hoàn thành có độ bền cao, bền màu theo thời gian.

Tuy đã trở nên phổ biến nhưng vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về kỹ thuật in này. Một số quan điểm đánh giá chỉ cần in ảnh lên vải thì đã được gọi là in 3D, một số lại cho rằng in 3D là phần in cao hơn bề mặt vải, … Vậy thực ra, thế nào mới là kỹ thuật in 3D trên các loại vải khổ lớn đúng? Có bao nhiêu hình thức in thông dụng hiện nay?

In 3D bằng in lụa

nhung-hinh-thuc-in-3d-tren-vai-kho-lon-thong-dung-hien-nay-2
Kỹ thuật gia công in lụa cao cấp, chất lượng đảm bảo dù bạn in ở kích thước nào

Trong các kỹ thuật in 3D trên vải khổ lớn hiện nay thì đây là phương pháp phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. In 3D bằng in lụa sẽ đảm bảo cho những tấm in bằng khổ lớn, chất lượng cao với màu mực bền đẹp.

Đặc biệt, phương pháp in này được đánh giá là sẽ cho ra những sản phẩm in như thực với bề mặt hiệu ứng đặc sắc. Nếu bạn cần in họa tiết, in ảnh, in nổi, … với chất lượng vượt trội, đạt tính thẩm mỹ cao, hãy tìm tới Đăng Quang gia công in 3D bằng in lụa.

Ngoài ra, kỹ thuật in này thích hợp với những sản phẩm có khổ lớn. Chất lượng in ấn vẫn không hề thay đổi dù bạn có thực hiện ở kích thước nào. Hình ảnh khi được in vẫn được tách ra thành 4 hay 6 màu tram và in theo thứ tự màu thích hợp. Tổng thể sau khi hoàn thành sẽ tạo ra một sản phẩm tuyệt mỹ.

In 3D bằng máy in phun trực tiếp

nhung-hinh-thuc-in-3d-tren-vai-kho-lon-thong-dung-hien-nay-3
Nhiều sản phẩm in phun trực tiếp được ưa chuộng hiện nay

Công nghệ in 3D trên vải khổ lớn này sử dụng khá nhiều máy móc hiện đại. Hầu như mọi hình ảnh đều có thể phân giải và in trên vải bằng phương pháp này với chất lượng vượt trội.

Đương nhiên, ưu điểm của in 3D bằng máy in phun trực tiếp là chất lượng sản phẩm, thời gian thực hiện nhanh và độ bền của mực in. Số lượng in mỗi ngày nhờ phương pháp này cũng là một con số khổng lồ. Tuy nhiên, khi lựa chọn in 3D trên vải khổ lớn bạn phải đầu tư nhiều về máy móc, thiết bị, chất lượng đi đôi với giá cả thành phẩm khá cao. Đặc biệt, phương pháp này chỉ in được dưới dạng ảnh, không tạo được các hiệu ứng khác biệt.

In 3D bằng in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một trong những phương pháp in 3D hiện nay, được sử dụng khá rộng rãi. So với hai kỹ thuật trên thì phương pháp này khá tiện lợi, in được nhiều loại hoa văn khác nhau trên nhiều chất liệu. Một ưu điểm vượt trội nữa của in chuyển nhiệt 3D là có thể in trên vải khổ lớn nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí để đầu tư hay thuê nhân công.

Ngoài ra, kỹ thuật này còn có khả năng in tràn thân nên được ứng dụng khá nhiều trong các sản phẩm thời trang như váy liền thân, váy suông, … Tuy nhiên, khi in bạn nên lưu ý phân loại chất liệu vải và để ý kỹ những thông số kỹ thuật như nhiệt độ, thời gian in cho từng loại khác nhau.

Trên đây là một số kỹ thuật, hình thức in 3D trên vải khổ lớn thông dụng hiện nay. Bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp này để in ấn sản phẩm của mình, tuy nhiên, hãy dựa trên nhu cầu, chất lượng hay giá cả, thời gian in ấn để lựa chọn được một kỹ thuật in 3D tốt nhất.

Đăng Quang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực in ấn trên vải chất lượng cao. Sản phẩm của công ty này đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, … và đạt tiêu chuẩn khắt khe của người tiêu dùng. Nếu muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín với giá cả hợp lý, cam kết chất lượng cho bạn, hãy tới ngay:

CÔNG TY TNHH IN VẢI ĐĂNG QUANG

Địa Chỉ: Lô 09 05 KCN Ninh Hiệp – Đình Xuyên – Gia Lâm -Hà Nội

Hotline: 0946.766.137 – 0982.750.513

Email: [email protected]