Những điều cần lưu ý khi in banner ngoài trời hiện nay

Banner hay băng rôn ngoài trời là một trong những công cụ quảng cáo sản phẩm, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng rất hữu hiệu. Nhu cầu in banner ngày càng nhiều và các dịch vụ in ấn cũng theo đó phát triển theo. Nếu bạn đang cần in banner ngoài trời và mong muốn có sản phẩm vừa ý thì hãy tham khảo những lưu ý mà in Đăng Quang chia sẻ ngay dưới đây.

in banner vai
Banner ngoài trời là công cụ quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả cho doanh nghiệp.

In banner ngoài trời bằng vật liệu gì?

Một trong những lưu ý đầu tiên khi in băng rôn, banner quảng cáo, banner ngoài trời là lựa chọn vật liệu in. Hiện nay có rất nhiều chất liệu in, trong đó có 3 chất liệu được sử dụng phổ biến và ưa chuộng khi in banner là vài Hiflex, PP và vải Canvas.

Chất liệu vải Hiflex

Vải Hiflex là loại chất liệu phổ biến khi in banner, in băng rôn ngoài trời hiện nay. Đặc tính của loại vải này là độ bền cao, độ dai tốt, không dễ bị rách và chịu được các tác động từ thiên nhiên như nắng mưa, gió mạnh. Đồng thời, nó cũng có độ co giãn khá tốt, việc in ấn nhanh và giá thành sản phẩm tương đối rẻ.

in banner vai
Vải Hiflex có khả năng chịu nắng mưa và oxy hóa tốt.

Chất liệu PP

Vải PP hay Paper Plastic là một loại giấy đặc biệt thường dùng trong công nghệ in ấn kỹ thuật số hiện nay. PP có độ dai, độ bền cao, bền màu và bám màu tốt. So với vải Hiflex thì PP tốt hơn hẳn về chất lượng cũng như độ bền theo thời gian do đó chúng thường có giá thành cao hơn nhiều. Đây là chất liệu thường được sử dụng cho các banner có mục đích sử dụng lâu dài.

Chất liệu vải Canvas

In banner vải Canvas có độ dày tương đối, chủ yếu dùng trong in ấn hội họa, in băng rôn quảng cáo, in banner. In banner trên Canvas cho hình ảnh có màu sắc rõ nét, độ bền cao và không bị bào mòn, thấm nước. Chính vì thế, tác nhân như mưa gió không làm hư hại được banner hay băng rôn của bạn.

Quy tắc cần nắm để in banner ngoài trời đẹp, thu hút.

Với hiệu quả truyền thông lớn và giá thành tương đối rẻ nên việc in banner ngày càng được ưa chuộng. Khi in banner thì bạn cần chú ý đến nội dung cần thể hiện, tránh nội dung tràn lan, sai lạc và gây phiền nhiễu. Bạn nên tập trung vào nội dung chính cốt lõi, làm nổi bật lên được ý chính, chủ chốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc và kích cỡ của banner cho phù hợp.

Để có được banner đẹp, thu hút người nhìn thì bạn cần nắm một số quy tắc sau:

  • Tóm gọn nội dung, ý tưởng một cách cô đọng để người đọc nắm được ý chính dễ dàng và nhanh chóng (thông thường chỉ tối đa trong 8 từ).
  • Thiên về dùng thán từ trong nội dung chứ không phải giải thích quá nhiều.
  • Sử dụng kích thước chữ lớn, in đậm để làm nổi bật mẫu tự trong khi đó các cụm từ khác ngắn gọn và nhỏ hơn.
  • Sử dụng thêm một số hình ảnh nổi bật.
in banner vai
Sử dụng mẫu tự có kích thước lớn và hình ảnh nổi bật.

Bên cạnh những lưu ý khi in banner thì bạn cũng cần chú ý khi sử dụng banner. Bạn nên đặt chúng ở những nơi đông người qua lại, các vị trí gây sự chú ý nhiều. Bạn cũng tránh đặt banner tại các nơi che khuất tầm nhìn hoặc dễ xảy ra va chạm mạnh làm đổ vỡ.

in banner vai
Bố trí banner ở những nơi thu hút người qua lại.

Trên đây là những chia sẻ của in Đăng Quang khi in banner ngoài trời, in banner quảng cáo. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn in sản phẩm chất lượng tốt, đẹp và hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!