Những điều bạn nên biết trước khi muốn in bạt khổ lớn Hà Nội

Những điều bạn nên biết trước khi muốn in bạt khổ lớn Hà Nội

In bạt quảng cáo là một phương thức quan trọng trong các chiến dịch truyền thông của các tổ chức, đơn vị. Vì vậy, nhu cầu in bạt ngày càng tăng lên trong ngành quảng cáo. Tuy nhiên để in được bạt tốt thì các bạn nên biết những thông tin cơ bản về sản phẩm này. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cần biết trước khi in bạt khổ lớn Hà Nội.

Các loại bạt phổ biến trên thị trường in bạt khổ lớn ở Hà Nội

Bạt dùng trong quảng cáo thường được làm bằng vật liệu Hiflex với hai loại khác nhau. Đặc điểm của vật liệu này chính là giá thành rẻ nên rất phù hợp với các chiến dịch quảng bá ngắn ngày. Sau đây là thông tin cơ bản về hai loại bạt Hiflex thường được sử dụng.

in bat kho lon o ha noi
Có 2 loại bạt Hiflex phổ biến được sử dụng

In bạt xuyên đèn là in bạt Hiflex thường có độ dày mỏng khác nhau và được sử dụng phổ biến để làm bảng hiệu, băng rôn, hộp đèn, banner,… Giá thành của dòng bạt này rất rẻ. Khi các bạn mua tại xưởng thì chỉ cần 20.000 – 30.000 VNĐ là có được 1 m2 bạt còn mua lẻ thì các bạn sẽ phải mất từ 50.000 – 80.000 VNĐ/m2.

Dòng bạt Hiflex không xuyên đèn hay còn gọi là bạt Hiflex Deghi. Mẫu bạt này khá giống với loại thường, chỉ khác điểm duy nhất là phía sau là màu xám không giống với bạt thường là màu trắng.

Tìm hiểu về độ dày của bạt trước khi in bạt khổ lớn Hà Nội

Tùy vào mục đích in bạt là băng rôn, hộp biển, banner,… và hoàn cảnh để bạt ngoài trời hay trong nhà thì sẽ sử dụng bạt có độ dày khác nhau. Các bạn lưu ý rằng bạt có độ dày càng lớn thì càng bền hơn, ít xuyên đèn và thường dùng để làm loại biển quảng cáo lớn ngoài trời.

in bat kho lon o ha noi
Tùy vào mục đích in mà chọn độ dày của bạt khác nhau

Độ dày của in bạt chia thành 3 loại: mỏng là từ 0.32 – 0.34 mm; loại trung là 0.36 – 0.38 mm dùng cho biển hộp đèn, phông sân khấu,…; loại dày là 0.46 mm thường làm biển có diện tích lớn. Giá thành của các loại bạt dày cũng sẽ đắt hơn so với loại mỏng.

Các loại file, hệ màu dùng để in bạt khổ lớn

Các bạn có thể sử dụng bất cứ loại file nào để in bạt khổ lớn bởi thông thường các xưởng in đều có thể xuất ra file phù hợp để in. Các loại file như Corel, TIF, PDF, Ai,… đều in được nếu bên in có phần mềm đọc file.

Hệ màu CMYK là hệ màu tốt nhất để in bạt khổ lớn. Tuy nhiên tùy vào mỗi cơ sở thì lại có hệ màu và cách in màu khác nhau cho bạt. Chính vì vậy, các bạn có thể đi in thử khổ nhỏ ở 2 – 3 nơi khác nhau để tìm được cơ sở có chất lượng in bật tốt nhất với giá thành phải chăng.

in bat kho lon o ha noi
Lưu ý trước khi in bạt

Những lưu ý về in bạt khổ lớn Hà Nội

Ngoài những thông tin cơ bản về in bạt thì các bạn nên lưu ý những ý sau:

  • Với những người hay in bạt thì họ thường để một khoảng màu trắng 10cm ở viền để có thể dán biên xỏ cây.
  • Các bạn nên xác định rõ nhu cầu bạt ngoài trời hay trong nhà để có được tư vấn tốt nhất từ nhà in. Như vậy các bạn sẽ có bạt phông phù hợp, chất lượng và tiết kiệm được tiền.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp những điều cơ bản cần biết trước khi các bạn in bạt khổ lớn Hà Nội. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích về dịch vụ in bạt đến với các bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *