Máy in decal chuyển nhiệt – Ưu điểm và quy trình in decal chuyển nhiệt

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay, các loại máy in chuyển nhiệt đang ngày càng được áp dụng rộng rãi khắp nơi. Đối với những người trong nghề, công nghệ máy in decal chuyển nhiệt hẳn không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ theo học ngành nghề in này muốn được tìm hiểu thêm về máy in decal chuyển nhiệt. Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.

Máy in decal chuyển nhiệt là gì?

In decal chuyển nhiệt được xem là công nghệ in mới phổ biến nhất hiện nay. Các sản phẩm sử dụng công nghệ in này rất được lòng người tiêu dùng. Decal có khả năng bám dính tốt trên bề mặt sản phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc từ bông, vải, cotton, nhựa, … Máy in decal chuyển nhiệt sẽ dựa vào chính những tấm decal này để thực hiện việc in chuyển nhiệt lên các vật dụng khác.

Máy in decal chuyển nhiệt
Máy in decal chuyển nhiệt

Máy in decal chuyển nhiệt – ưu điểm

Cùng điểm qua những ưu điểm vàng làm nên độ hot của máy in decal nhiệt hiện nay nhé

1. Chất lượng sản phẩm tốt

Chất lượng của các sản phẩm sử dụng công nghệ in decal chuyển nhiệt được đánh giá rất cao. Hình ảnh sau khi in đảm bảo sắc nét, bền màu chuẩn theo mẫu. Điểm đặc biệt nhất chính là các sản phẩm sử dụng công nghệ in này sẽ không gặp phải tình trạng bong tróc. Và bay màu sau thời gian sử dụng và giặt giũ nhất định. Có thể khẳng định rằng chất lượng của các sản phẩm sử dụng công nghệ in decal chuyển nhiệt này luôn giữ ở top đầu.

2. Tiết kiệm chi phí

Các công nghệ in hiện đại ngày nay rất hiện đại nhưng cũng tốn kém không ít chi phí. Thông thường các nhà sản xuất sẽ tiêu tốn một khoản chi phí tương đối để mua máy in. Với công nghệ in decal chuyển nhiệt, chi phí tiêu tốn cho một sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ giảm đi rất nhiều. Giá cả đưa ra trên thị trường cũng vì thế mà rất hợp lý phải chăng với túi tiền của người tiêu dùng nói chung. 

Chi phí in cho các sản phẩm tương đối rẻ
Chi phí in cho các sản phẩm tương đối rẻ

3. In được trên nhiều chất liệu

Các công nghệ in phổ biến hiện nay thường chỉ in được trên các vật liệu đơn giản như in áo vải, cotton, … Riêng với công nghệ in decal chuyển nhiệt, bạn có thể thoải mái lựa chọn in trên mọi vật dụng. Dù là vật dụng được làm từ bất kể chất liệu gì cũng có thể in hình ảnh bạn thích lên được. Đây là điểm cộng tuyệt vời khiến công nghệ in này trở thành lựa chọn của nhiều nhà sản xuất lớn hiện nay.

Quy trình in decal chuyển nhiệt   

Về cơ bản thì quy trình in decal chuyển nhiệt tương đối giống với các công nghệ in lên vải thông thường khác. 

1. Chọn mẫu in 

Để cho ra đời một sản phẩm in hoàn hảo, việc lựa chọn mẫu in là việc hết sức cần thiết. Thay vì lựa chọn các mẫu in có sẵn. Bạn cũng có thể tự thiết kế một chiếc áo với họa tiết tiết độc đáo cho riêng mình. Bạn chỉ cần vẽ hình ảnh mình thích ra giấy decal tại điểm in. Đó sẽ là sản phẩm có một không hai, mang nét cá tính của riêng bạn.

2. Tiến hành in decal chuyển nhiệt

Sau khi chọn được mẫu thích hợp, chúng ta sẽ bắt tay vào quá trình in. Đầu tiên sử dụng các thiết bị in ấn chuyển nhiệt để chuyển mẫu in lên những miếng decal cho sẵn. Sau đó sử dụng nhiệt tạo sức ép để ảnh mẫu bám dính lên vật dụng cần in. Cần lưu ý đến nhiệt độ bởi nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh.

Trên đây là một vài thông tin về công nghệ máy in decal chuyển nhiệtcông ty in Đăng Quang gửi đến các bạn tham khảo. Mong rằng nó có thể giúp ích cho các bạn.