Mách bạn cách làm giấy in chuyển nhiệt ngay tại nhà

Ngày nay công nghệ in chuyển nhiệt đang dần phổ biến và được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi sự tiện lợi và độc đáo của nó. Nhiều sản phẩm được dùng kĩ thuật in chuyển nhiệt như  váy đầm, áo sơ mi, áo dài, túi xách, ô dù,… Tuy nhiên không ít người thắc mắc về loại giấy có khả năng in chuyển nhiệt đặc biệt là cách làm giấy in chuyển nhiệt. Bài viết dưới đây in Đăng Quang giới thiệu đến các bạn về vấn đề này.

Quy trình làm giấy in chuyển nhiệt

Nếu bạn để ý quan sát kĩ giấy in chuyển nhiệt sẽ thấy giấy có hai mặt. Một mặt ta tẩm thuốc in chuyển nhiệt để có thể in hình ảnh. Tuy nhiên hai mặt này lại khó phân biệt được nếu như mới chỉ nhìn thấy lần đầu.

Thế nhưng bạn có thể để ý kĩ sẽ thấy bề mặt giấy bên nào mịn hơn, có một chút bột, dùng tay cảm nhận được rất rõ chính là bề mặt dùng để in. Bề mặt còn lại thường có màu vàng và nhám hơn mặt kia, thì mặt này không được dùng để in. Do đó trong quá trình thực hiện cách làm giấy in chuyển nhiệt bạn cần phải chú ý tới yếu tố này.

cach lam giay in chuyen nhiet
Kỹ thuật in chuyển nhiệt đang được phổ biến

Thường thì giấy in chuyển nhiệt For được sử dụng làm giấy in chuyển nhiệt. Thế nhưng vì độ thấm hút mực cao do đó khó chuyển qua vật liệu trong quá trình in và hình ảnh thường bị mờ hơn. Để có thể khắc phục được tình trạng này bạn cần phải tráng phủ lên bề mặt giấy một lớp phủ để tránh hiện tượng mực không thấm sâu vào giấy.

cach lam giay in chuyen nhiet
Được nhiều người thích thú lựa chọn

Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách làm giấy in chuyển nhiệt  lên áo vải. Để có thể in chuyển nhiệt đẹp thì giấy in cần chuyển hết được hoặc chuyển tối đa mực lên vật liệu in. Hình ảnh chuyển xong phải được rõ nét và mịn màng.

cach lam giay in chuyen nhiet
Bột năng là nguyên liệu giúp tráng phủ giấy chuyển nhiệt

Chúng ta sẽ sử dụng giấy for để in chuyển nhưng loại giấy này có độ thấm hút mực cao hơn nữa một phần mực sẽ thấm sâu vào giấy trong quá trình chuyển. Phần bị thấm vào giấy thường sẽ không chuyển sang vật liệu in khiến cho hình ảnh bị mờ. Để có thể khắc phục điều này thì trong quá trình làm giấy in chuyển nhiệt chúng ta nên phủ lên bề mặt giấy một lớp phủ để mực không thấm sâu vào giấy và hình ảnh mịn màng có thể chuyển được tối đa mực vào vật liệu in.

cach lam giay in chuyen nhiet
Giấy in chuyển nhiệt khi đã hoàn chỉnh

Để có thể tráng phủ giấy for bình thường trở thành giấy in chuyển nhiệt bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu như:

–        Giấy For A4 định lượng 100, bạn nên chọn loại giấy có được bề mặt láng mịn

–        Cọ, bàn, khung in lụa 35×50 hoặc lớn hơn

–        Bột năng, bạn có thể chọn loại dùng trong thực phẩm thường nấu súp hay bất kì loại tinh bột nào đều được nhưng nên dùng bột năng thì tốt nhất. Các bạn sẽ nấu hồ bột năng bằng cách đun cách thủy như lúc chúng ta nấu keo pva dùng chụp lưới, nhớ không nấu đặc quá lúc sau sẽ rất khó kéo.

 Cách thực hiện

–        Bạn dùng khung lụa kéo phủ lên giấy khoảng 2 tới 3 lớp, tức là cứ kéo một lớp đợi khô sau đó mới kéo lớp tiếp theo.

–        Xong xuôi các bạn phơi phô và ép phẳng là được.

Nếu như cần in lên vải cotton thì bạn cần mua loại giấy 7000đ/A4 mới đảm bảo được chất lượng.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách làm giấy in chuyển nhiệt.  Hi vọng In vải đăng quang có thể giúp các bạn hiểu thêm về cách làm giấy in độc đáo này và tự làm tại nhà ngay khi cần thiết.