Lựa chọn công nghệ in 3D lên vải phù hợp nhất

Công nghệ in 3D đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành may mặc. In 3D lên vải sẽ tạo nên nhiều mẫu thiết kế độc đáo, ấn tượng, đẹp mắt, thu hút khách hàng. Chính vì thế mà nhiều thương hiệu đã tìm đến các công nghệ in 3D để tạo ra những sản phẩm vừa chất lượng vừa thời trang. Hãy cùng tìm hiểu về các công nghệ in 3D hiện có trên thị trường.

Công nghệ in chuyển nhiệt 

lua-chon-cong-nghe-in-3d-len-vai-phu-hop-nhat-1
Công nghệ in chuyển nhiệt trên áo phông

Đây là công nghệ in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì nó không quá tốn kém mà vẫn cho ra được sản phẩm tốt. In 3D lên vải bằng cách sử dụng máy chuyển nhiệt in hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt. Sau đó sẽ đưa áo và giấy ra máy ép nhiệt để hình ảnh chuyển sang áo. Mặt có họa tiết của giấy chuyển nhiệt sẽ úp vào áo. Sau khi điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp thì mực in sẽ bám chắc vào áo.

Dịch vụ in vải 3D bằng công nghệ chuyển nhiệt khá đẹp, màu sắc tươi sáng, độ nét cao. Đặc biệt là công nghệ này cho phép bạn in từ 1 sản phẩm trở lên, không giới hạn màu sắc, hình in và rút ngắn thời gian chờ đợi.

Công nghệ in kỹ thuật số

in 3D lên vải
Công nghệ in kỹ thuật số hiện đại

In kỹ thuật số là một trong những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Các sản phẩm in 3D trên vải dùng công nghệ này đều rất bền màu và chân thực. Để in kỹ thuật số thì cần đảm bảo đủ các công đoạn: xử lý áo bằng nước chuyên dụng rồi cho vào máy ép nhiệt cho khô, cho áo lên bàn in và dùng máy in in hình lên áo, ép nhiệt một lần nữa để khô mực in.

Công nghệ in kỹ thuật số đã khắc phục được nhiều nhược điểm của in lụa và in decal. Nó có thể in 3D khổ lớn với mọi hình ảnh trên mọi loại vải mà không cần xử lý, thiết kế quá nhiều. Vì mực thấm nhanh nên thời gian hoàn thành sản phẩm cũng nhanh. Mặc dù chi phí hơi cao nhưng chất lượng là điều không cần bàn cãi.

Công nghệ in phun trực tiếp

in 3D lên vải
Công nghệ in phun trực tiếp lên vải

Công nghệ này cần sử dụng máy in UV thẳng để in trực tiếp lên vải. In phun trực tiếp cho phép chúng ta in bất kỳ hình ảnh nào từ đơn giản đến phức tạp lên vải với độ phân giải cao. Mặc dù hơi kén vải một chút nhưng công nghệ này phù hợp với in 3D theo yêu cầu, in số lượng ít, in lẻ.

Mức giá của in phun trực tiếp khác với những công nghệ khác. Bạn sẽ có thể in 3D giá rẻ nếu cần số lượng ít. Tuy nhiên nếu in số lượng lớn thì lại khá là tốn kém.

Công nghệ in lụa

in 3D lên vải
Công nghệ in lụa phổ biến

Đây cũng là công nghệ in 3D lên vải khá phổ biến, thông dụng trên thị trường. In lụa sẽ cho ra sản phẩm có màu sắc tươi sáng, nổi bật. Các họa tiết, hình in 3d Hà Nội sẽ chân thực, sống động, có chiều sâu hơn.

Mặc dù công nghệ in 3D lên vải này có tốc độ khá chậm vì phải qua nhiều giai đoạn nhưng giá thành của sản phẩm sẽ rẻ hơn. In số lượng càng nhiều giá sẽ càng rẻ nên rất phù hợp với nhu cầu của nhiều nhà kinh doanh về lĩnh vực may mặc.

Trên đây là các công nghệ in hiện đại, được nhiều người sử dụng nhất trên thị trường. Mỗi công nghệ in 3D lên vải đều có những ưu nhược điểm riêng. Mỗi sản phẩm được tạo ra sẽ có màu sắc, hình ảnh, chất lượng khác nhau. Tùy theo nhu cầu, số lượng, thời gian mà khách hàng có thể lựa chọn sử dụng công nghệ phù hợp nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ có các công nghệ in hiện đại, tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt thì hãy đến với In Đăng Quang. Bạn có thể truy cập vào website http://indangquang.vn/ để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi.