In vải quảng cáo bằng phương pháp nào? In Đăng Quang

Trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường thì các công cụ quảng cáo luôn được các đơn vị lựa chọn và áp dụng một cách tối ưu nhất. Trong số các công cụ đó thì in logo, hình ảnh của công ty lên vải để quảng bá được đánh giá khá hiệu quả và nhiều đơn vị đã sử dụng. Vậy in vải quảng cáo bằng những phương pháp nào?, hãy đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

in vai quang cao
In vải quảng cáo

Phương pháp in truyền thống: in lụa

In lụa là phương pháp được áp dụng từ lâu đời. Nguyên lý làm việc của phương pháp này giống như in mực dầu lên giấy nến vậy, chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in còn một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dụng.

Ưu điểm nổi trội của phương pháp này chính là in với số lượng nhiều và thực hiện in trên nhiều loại vải khác nhau. Hơn thế nữa, chi phí in lụa thấp hơn hẳn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, mực in trên vải sẽ nhanh chóng bị mờ đi, dễ bong tróc và hay bị ẩm mốc. Cùng với đó, công việc chuẩn bị và in ấn lại trải qua nhiều khâu, độ sắc nét của bản in không cao.

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một phương pháp in vải cây vải cuộn, in vải quảng cáo đang được nhiều đơn vị in ấn sử dụng. Chúng sử dụng một loại mực in chuyên dụng: mực in chuyển nhiệt và giấy in chuyển nhiệt để in lên. Cách thức hoạt động của in chuyển nhiệt chính là sử dụng mực in chuyển nhiệt để in hình lên giấy in nhiệt. Rồi sử dụng thiết bị ép nhiệt để hình ảnh từ trên giấy chuyển nhiệt in ra và bám chặt vào vải cần in.

in vai quang cao
In chuyển nhiệt trên vải quảng cáo

Ưu điểm của in chuyển nhiệt chính là in được nhiều loại hình ảnh, thương hiệu, logo,… của đơn vị bạn lên trên vải một cách tốt nhất. Hình ảnh bền màu, màu sắc trung thực, sắc nét, khó bong tróc, không bị phai màu khi giặt, không bị bể hình khi kéo giãn vải.

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm trên nhưng không phải phương pháp in vải quảng cáo này không phải không có điểm yếu. Nhược điểm của chúng chính là khả năng in trên các loại vải tối màu, vải màu đen, xanh đậm,… bị hạn chế.

In kỹ thuật số

Đây là cách thức in áo dài, in vải quảng cáo mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam với hệ thống máy in công nghiệp. In kỹ thuật số chính là việc sử dụng máy công nghiệp in trực tiếp lên vải mà không cần qua bất kỳ bước trung gian nào cả.

Là một công nghệ mới, chúng sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi trội. Tốc độ in siêu nhanh, chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc đẹp với hơn 630 điểm ảnh. Đồng thời, cách in này không phải qua công đoạn làm khuôn, máy sẽ tự động pha màu mực, cho ra sản phẩm với độ chính xác cao nhất. Hơn nữa, in kỹ thuật số có thể áp dụng trên mọi chất liệu vải với độ bền màu cao, hình ảnh sắc nét, trung thực.

in vai quang cao
In kỹ thuật số

Tuy nhiên, để sở hữu được phương pháp in tiên tiến này, nhà đầu tư phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Bởi chúng phải dùng loại mực in chuyên dụng, in bằng file gốc với độ nét cao mà số lượng in lại ít chỉ 25 – 40 lượt in/giờ.

Trên đây là 3 phương pháp in đang được in Đăng Quang sử dụng để in vải quảng cáo. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin bổ ích, hiểu rõ hơn về lĩnh vực in ấn và từ đó, lựa chọn được phương pháp phù hợp với mình!