In vải nguyên cây: lưu ý khi sử dụng dịch vụ in vải nguyên cây Hà Nội

Vải nguyên cây được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực may mặc. Đây là nguyên liệu đầu vào của các công ty may gia công, may đồng phục, hoặc công ty sản xuất quần áo thời trang… Việc in vải nguyên cây là một trong những công đoạn cần thiết để hoàn thiện quy trình may mặc. Phương pháp in sử dụng phổ biến đối với vải nguyên cây hiện nay là in chuyển nhiệt. Cùng in Đăng Quang tìm hiểu phương pháp này qua bài viết sau.

in vai nguyen cay
In vải nguyên cây

In chuyển nhiệt kỹ thuật số lên vải nguyên cây là gì?

In vải cây vải cuộn, in chuyển nhiệt kỹ thuật số là phương pháp in sublimation. Tức là phương pháp này in ấn chuyển hình lên vải bằng nhiệt độ cao. Vải được sử dụng chủ yếu là vải cotton, polyester. Đây là quá trình biến đổi một chất từ thể rắn sang thể khí nhưng không qua hoá lỏng.

Việc in vải nguyên cây theo phương pháp này lúc đầu sẽ sử dụng mực in dạng rắn và in trực tiếp trên bề mặt vải. Và sau đó dùng nhiệt độ cao để mực in hoá thành khí. Quá trình dùng nhiệt độ cao này sẽ giúp cho từng sợi vải giãn nở, các phân tử mực in sẽ thấm đều ở dạng hơi vào từng sợi vải. Từ đó tạo thành màu sắc và hoạ tiết cho vải. Sau quá trình, ta có một cây vải với hình in như mong muốn.

in vai nguyen cay
In vải nguyên cây Đăng Quang

Đặc điểm của phương pháp in chuyển nhiệt in vải nguyên cây

Hiện nay các công ty dịch vụ in vải đa số sử dụng phương pháp này lên in vải khổ lớn hoặc in vải nguyên cây. Không chỉ áp dụng cho lĩnh vực may mặc mà còn có nhiều lĩnh vực khác nhau. Ứng dụng nhiều như vậy, do phương pháp này có rất nhiều ưu điểm khác nhau như sau:

In được hoa văn, màu sắc phức tạp

Do việc in chuyển nhiệt từ thể rắn sang thể khí kết hợp thẩm thấu trong quá trình giãn nở sợi vải. Cho nên khi in phương pháp này, các cây vải lớn có thể in được mọi hình in với màu sắc, hoa văn, đường nét hoặc hoạ tiết phức tạp. Điều này phương pháp in lụa truyền thống rất khó làm được.

Đặc biệt hầu hết các hình in trên máy đều có thể chuyển trực tiếp lên vải như khi bạn in lên giấy hoặc ảnh. Điều này cho phép hình in được hiện lên sống động, chân thật ngay trên nền vải. Và chính điều đó cũng giúp các nhà thiết kế thời trang tạo nên những bộ quần áo thời trang hợp xu hướng, theo ý muốn và thể hiện hết đẳng cấp nghệ thuật. Các công ty may mặc có những nguyên liệu đầu vào chất lượng, ấn tượng.

in vai nguyen cay
Màu sắc họa tiết hết sức chân thực

Bền màu, khó phai

Quá trình thẩm thấu mực in trực tiếp vào từng sợi vải ở nhiệt độ cao khiến cho hình in trở nên rất bền màu. Những hình in nổi bật lên vải khi sử dụng phương pháp in vải chuyển nhiệt này sẽ có độ bền với thời gian. Đặc biệt chúng rất khó bong tróc dù vải có độ giãn nở như thế nào. Chúng cũng rất khó phai màu khi dùng các loại phương pháp giặt và tẩy rửa khác nhau.

Thời gian nhanh

Việc sử dụng phương pháp này chủ yếu là thời gian lên hình chứ không phải thời gian in. Do đó phương pháp này sẽ cho sản phẩm của bạn hoàn thiện nhanh chóng. Hơn nữa chi phí cũng không quá tốn kém như các phương pháp khác.

in vai nguyen cay
Cho sản phẩm thêm ấn tượng

Tham khảo thêm dịch vụ in cờ uy tín, giá rẻ tại in Đăng Quang

 

Với những chia sẻ về phương pháp in vải nguyên cây – in chuyển nhiệt trong bài viết trên, bạn có thêm thông tin hữu ích khi có nhu cầu in vải khổ lớn. Có thể nói đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay cho các công ty may mặc khi lựa chọn nguyên liệu đầu vào.