In vải nguyên cây là gì? Địa chỉ in tại Hà Nội?

Một thương hiệu may mặc hay một nhà thiết kế để cho ra một sản phẩm đẹp, chất lượng cao, đồng thời mang dấu ấn cá nhân, thì rất cần đến những mẫu vải đặc sắc, bắt mắt và cá tính riêng. Để thực hiện nhu cầu này một cách đơn giản nhất, những công ty cung cấp dịch vụ in ấn vải ra đời và càng ngày càng phát triển. Các dịch vụ in vải được cung cấp cũng ngày càng đa dạng. Trong đó, được đông đảo các xưởng gia công quan tâm nhất là in vải nguyên cây theo yêu cầu.

In vải nguyên cây là gì?

Một khổ vải sẽ có chiều rộng được giới hạn ở do các máy dệt với các kích thước được tính theo mét hoặc inch (1 inch = 2,545 cm). Tùy theo loại sản phẩm may mặc khác nhau mà lựa chọn khổ vải có bề rộng khác nhau như 0,9m; 1,15m; 1,2m,… Chiều dài của khổ vải để thành cuộn hay dạng xấp thì tùy theo đơn vị sản xuất sẽ khác nhau, được tính theo đơn vị mét hoặc yard ( 1 yard = 0,914m). Ngoài ra còn tùy loại vải mà cuộn vải sẽ được tính theo đơn vị chiều dài (mét hoặc yard) hay đơn vị cân nặng (kg).

In vải nguyên cây là hình thức in ấn hình, màu sắc theo yêu cầu lên nguyên một cây vải hay còn gọi là cuộn vải may mặc. Một cuộn vải bạn có thể hình dung là một khổ vải rất lớn được cuộn lại cho dễ vận chuyển và tích trữ. Việc in vải nguyên cây đòi hỏi máy móc phải hiện đại, kích thước lớn phù hợp với cây vải. Đồng thời, các đơn vị in vảiphải có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao mới có thể cho ra được những sản phẩm có màu sắc và độ bền màu chất lượng nhất.

in vai nguyen cay
Công nghệ in vải

Công nghệ in vải nguyên cây

Để in lên được nguyên một cây vải, người ta sẽ phải trải căng tấm vải ra theo bề rộng và gắn ở các máy in chuyên dụng. Hiện nay, có hai phương pháp in vải được sử dụng phổ biến nhất là in vải chuyển nhiệtin vải kỹ thuật số. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm cũng như giá thành khác nhau. Tuy nhiên, được lựa chọn nhiều nhất là phương pháp in vải chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt lên vải sở dĩ được “ưu ái” như vậy là do nó có thể in ra được những họa tiết và màu sắc vô cùng phức tạp với độ chính xác cao. Việc in lên vải khi dùng phương pháp này vô cùng nhanh gọn giống như in trên giấy mà độ bền màu vẫn lý tưởng. Khi giặt giũ không sợ bị bong tróc hay phai màu. Phương pháp này lại có giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt lên vải vẫn cần có những lưu ý nhất định. Người thợ in phải vô cùng cẩn thận và nhiều kinh nghiệm để cho ra được những thành phẩm chất lượng cao nhất.

in vai nguyen cay
Vải sau khi in

Địa chỉ in tại Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in vải, đặc biệt là ở thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ máy móc và kỹ thuật chuyên môn để thực hiện được in vải lên cây một cách chất lượng. Trong các đơn vị in vải, được đánh giá cao và giá thành dẫn số một thị trường phải kể đến công ty in Đăng Quang (Công ty TNHH in vải Đăng Quang). Địa chỉ tại Lô 09 05 KCN Ninh Hiệp, Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội. Không chỉ cung cấp những dịch vụ và sản phẩm chất lượng, công ty in Đăng Quang còn đưa ra mức giá vô cùng hợp lý dao động khoảng từ 24,000 VND đến 30,000 VND cho một mét vuông vải.

in vai nguyen cay
In vải nguyên cây tại Đăng Quang

Nếu như bạn đang có nhu cầu in vải nguyên cây tại Hà Nội, in vải Đăng Quang là một địa chỉ đáng tin cậy cho bạn tham khảo. Hi vọng bài viết này đem tới được những thông tin hữu ích cho các bạn.