In kỹ thuật số trên vải là gì? kỹ thuật in hiện đại 2020 – in đăng quang

Ngành công nghiệp vải chưa bao giờ ngừng phát triển và đổi mới, đây là tiền đề cho ngành in trên vải phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều phương pháp in ấn trên  vải ra đời với nhiều công nghệ in mới và sáng tạo. Một trong những phương pháp in mới được sử dụng phổ biến hiện nay đó là in kỹ thuật số trên vải là gì?. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về phương pháp in kỹ thuật số này nhé.

In kỹ thuật số trên vải là gì?

Phương pháp in kỹ thuật số đã được biết đến từ rất lâu và được phát triển trên nhiều loại vật liệu in. Thời gian gần đây với sự phát triển vượt bậc về công nghệ nên đã cho ra đời công nghệ in kỹ thuật số lên vải.

Đây là công nghệ in chủ yếu sử dụng công nghệ in phun, được sử dụng nhiều cho những tấm vải khổ lớn với những kỹ thuật như in phun theo yêu cầu hoặc in phun liên tục bằng cách phun các giọt mực nhỏ lên bề mặt vải qua các lỗ siêu nhỏ.

In kỹ thuật số mang đến nhiều ưu điểm nổi bật
In kỹ thuật số mang đến nhiều ưu điểm nổi bật

Các loại máy in kỹ thuật số thông thường sẽ sử dụng hệ thống mực in chính hãng, độc quyền nên tiêu chuẩn an toàn luôn được đảm bảo. Vậy phương pháp in kỹ thuật số này có những ưu điểm – nhược điểm gì?

Ưu điểm:

  • In được trên mọi chất liệu vải, màu vải; đặc biệt hiệu quả khi in trên những loại vải có màu đen và trắng.
  • Sản phẩm in bằng công nghệ này có độ bền cao, màu sắc trung thực với tốc độ in nhanh và chính xác nhất.
  • Tiết kiệm được nguồn nhân công đáng kể có các doanh nghiệp.
  • Giúp ngành thời trang may mặc ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.
  • Mực in thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Nhược điểm: 

  • Chi phí đầu tư ban đầu khá lớn (chi phí mua máy in, mực,…).
  • Mực sử dụng phải là loại mực chuyên dụng dành riêng cho loại máy in công nghệ cao này.
  • In được với số lượng ít, giá thành cũng khá cao.

Câu “tiền nào của nấy” đối với công nghệ in kỹ thuật số lên vải là vô cùng chính xác. Các sản phẩm thời trang có sử dụng công nghệ in lên vải hiện đại này sẽ vô cùng đẹp mắt, bền nên giá thành cũng sẽ cao hơn một chút.

Phân loại in kỹ thuật số trên vải – in đăng quang

Công nghệ in kỹ thuật số lên vải gồm 2 loại là in trực tiếp và gián tiếp lên vải, cụ thể như sau:

1. In kỹ thuật số trực tiếp trên vải

Với công nghệ in trực tiếp lên vải này thì không trải qua bất kỳ một giai đoạn trung gian nào, có thể in trực tiếp lên nhiều bề mặt in và nhiều chất liệu khác nhau. Mực sử dụng là loại mực chuyên dụng chính hãng có giá thành khá cao. Và phương pháp in này phù hợp nhất với những đơn hàng in lấy ngay.

2. In kỹ thuật số gián tiếp trên vải

Đây còn được gọi là phương pháp in chuyển nhiệt. Không giống với phương pháp in trực tiếp, in gián tiếp là phương pháp in qua một tấm trung gian – tấm phim chuyên dụng.

Tấm phim này sau đó sẽ được đặt lên bề mặt vải và dùng máy ép nhiệt truyền tải hình ảnh và màu mực từ tấm phim qua vải. Mực in sẽ nổi bật nhất trên nền vải trắng, màu sáng như màu kem, xanh nhạt, vàng,… Ưu điểm đáng kể của kỹ thuật in trực tiếp này là giúp tăng năng suất vì máy in có thể hoạt động liên tục cho ra nhiều sản phẩm in trong thời gian ngắn nhất.

Bạn đã hiểu in kỹ thuật số trên vải là gì chưa?. Sau bài viết này của công ty in Đăng Quang Biết đâu kỹ thuật in hiện đại này đã hiện diện trên những bộ trang phục của bạn rồi đấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

Xem thêm dịch vụ: in chuyển nhiệt lên vải, in cờ vải đẹp ..v..v….