In hình lên vải phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trong lĩnh vực in ấn hiện nay dường như vẫn chưa có một phương pháp in hình lên vải nào thỏa mãn được hết những yêu cầu các đơn hàng đề ra. Thế nhưng với mỗi phương pháp đều có những tính năng nổi bật và một số hạn chế nhất định. Mời bạn cùng điểm qua những phương pháp in lên vải phổ biến nhất hiện nay, những ưu điểm –  nhược điểm của chúng để xác định được phương pháp in nào tốt nhất nhé.

In hình lên vải với giấy chuyển nhiệt

Đây là phương pháp in hình lên vải được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Khi sử dụng phương pháp in này thì điều kiện cần đầu tiên là hình ảnh phải có độ phân giải cao. Bởi vì hình sẽ được in lên giấy in nhiệt sau đó đặt tấm giấy này lên áo và tiến hành in bằng máy ép nhiệt.

Phương pháp in với giấy chuyển nhiệt có những ưu điểm nổi bật
Phương pháp in với giấy chuyển nhiệt có những ưu điểm nổi bật

Phương pháp in với giấy chuyển nhiệt có những ưu điểm nổi bật như: Chất lượng hình ảnh in lên áo tốt, các thao tác thực hiện khá đơn giản, rất phù hợp cho các thiết kế màu trên áo thun và chi phí không cao. Song song với những đặc điểm nổi bật trên thì in với giấy chuyển nhiệt vẫn tồn tại một số mặt hạn chế như: Hình ảnh in trên áo có độ bền không quá cao, khó thể hiện hình ảnh in trên những loại vải có màu sẫm. Chính vì những ưu – nhược điểm này mà phương pháp in hình lên vải với giấy chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rãi cho những đơn hàng may mặc có thời hạn sử dụng ngắn.

Phương pháp in hình lên vải với chuyển nhiệt – in đăng quang

Đây là phương pháp in hình lên vải sử dụng một máy cắt để định dạng được hình ảnh theo yêu cầu từ một tấm phẳng. Tiếp theo sẽ sử dụng một máy ép nhiệt để dán hình lên áo.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp in này có thể kể đến là: Phù hợp với việc in chữ, in ký tự hoặc in các màu sắc tương phản, sản phẩm in ấn bằng phương pháp này có chất lượng cao. Tuy nhiên, in hình lên áo với in chuyển nhiệt Vinyl vẫn tồn tại những  điểm hạn chế như khi in hình lên áo tạo cảm giác dày và cộm, chỉ thích hợp với các mẫu thiết kế có số lượng lớn.

In hình lên vải trực tiếp – in đăng quang

Với phương pháp in lên vải này thì không cần sử dụng thông qua một tấm in chuyển nhiệt nào cả mà sẽ sử dụng máy in để in trực tiếp lên áo. Phương pháp này được nhiều người sử dụng vì cho ra chất lượng bản in rất chi tiết và đẹp mắt, in được tất cả các màu sắc trên cả nền vải sáng màu hay tối màu, đặc biệt in rất tốt trên chất liệu vải thun cotton. Tuy nhiên, mức giá máy in khá cao cũng như chi phí bảo dưỡng khá lớn, không phù hợp với những đơn hàng lớn nên phương pháp này chưa được ứng dụng nhiều.

Phương pháp in lưới 

Có thể nói đây là phương pháp in truyền thống, màu và mực in lên áo qua một khung lưới với những ưu điểm nổi bật như: in đơn giản, nhanh chóng; ản phẩm in mang tính thẩm mỹ cao, màu sắc hài hòa; in được trên các loại vải cotton khác nhau và rất phù hợp với những đơn hàng lớn. Bên cạnh đó, phương pháp in lưới còn một số điểm hạn chế như không phù hợp với những thiết kế nhiều chi tiết, chất lượng in không được tốt bằng phương pháp in trực tiếp.

In Đăng Quang vừa mang đến cho bạn những phương pháp in hình lên vải được sử dụng phổ biến hiện nay cũng như những ưu – nhược điểm của từng phương pháp. Nếu có thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, hãy để lại câu hỏi của mình bên dưới bài viết này nhé.