In chuyển nhiệt trên áo là gì và ưu, nhược điểm của phương pháp này

In chuyển nhiệt trên áo là một trong những phương pháp được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay. Vậy, phương pháp in nhiệt trên áo là gì? Nó có những ưu, nhược điểm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp in chuyển nhiệt trên áo là gì?

in-chuyen-nhiet-tren-ao-la-gi-va-uu-nhuoc-diem-cua-phuong-phap-nay-1
Phương pháp in chuyển nhiệt lên áo.

Rất nhiều người khi nghe đến phương pháp in nhiệt lên áo khá quan tâm và thắc mắc không rõ phương pháp này như thế nào. Thực chất in chuyển nhiệt là một trong ba nhánh của in nhiệt gồm: chuyển nhiệt, nhuộm thăng hoa nhiệt và cuối cùng là chuyển sáp nhiệt.

Phương pháp in chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số. Với phương pháp này, có thể áp dụng cho giấy, một số vật liệu khác bằng cách khá đơn giản đó là làm nóng lớp phủ ribbon để nó có thể dính vào vật liệu cần in.

So với in nhiệt trực tiếp thì phương pháp in chuyển nhiệt thường được ưu tiên nhiều hơn. Bởi, nhờ khả năng tạo ra những hình ảnh có chất lượng tốt,, màu sắc đa dạng, sắc nét và bền màu. Khi bạn thực hiện phương pháp in chuyển nhiệt trên áo thun hoặc khi in vải. Thì sẽ được chia thành hai công đoạn chính đó là: công đoạn in hình ảnh lên giấy in chuyển nhiệt và công đoạn ép nhiệt để chuyển những hình ảnh đã in từ giấy in chuyển nhiệt ra vật liệu cần in.

Phương pháp in chuyển nhiệt trên áo có những ưu, nhược điểm nào?

Khi thực hiện phương pháp in nhiệt lên áo. Thì khá nhiều người còn đắn đo khi không rõ phương pháp này có thực sự tốt hơn những phương pháp vẫn thường làm hay không. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của phương pháp này.

in-chuyen-nhiet-tren-ao-la-gi-va-uu-nhuoc-diem-cua-phuong-phap-nay-2
Ưu, nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt.

Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

Có khá nhiều ưu điểm mà phương pháp in chuyển nhiệt mang đến như:

  • Với phương pháp này, có thể in được hình ảnh, họa tiết cũng như những hoa văn phức tạp lên trên áo một cách dễ dàng.
  • Có thể trực tiếp ủi trên vải, hoàn toàn không bị phai màu khi giặt áo.
  • Có thể in hình ảnh trực tiếp từ file thiết kế đồ họa, hình ảnh.
  • Mực in có thể thấm trực tiếp khá nhanh chóng trên áo mà khi mặc bạn hoàn toàn không cảm thấy bị dính.
  • Khá linh động trong khâu thiết kế, đặc biệt phương pháp này còn có thể in bất kỳ vùng nào trên áo cũng đều được.

Nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

Tuy là một phương pháp khá hữu ích, thế nhưng in chuyển nhiệt cũng có một số nhược điểm như sau:

  • Bản in trên áo đẹp nhất vẫn là khi được thiết kế và in trên những áo có màu sáng.
  • Nếu như bạn kéo dãn hình ảnh khi in thì rất dễ bị bể hình.
  • Phương pháp này in được với số lượng ít.
  • Giá in áo khá cao, nếu như bạn muốn in áo số lượng nhiều thì vẫn phải chuyển sang phương pháp in tram để có thể tiết kiệm được chi phí.

Cho dù như thế nào đi chăng nữa, thì phương pháp in chuyển nhiệt vẫn là một phương pháp ưu việt mà bạn nên lựa chọn khi in áo. Với những thành phẩm in sắc nét, hình ảnh đa dạng và vô cùng sống động. Thì chẳng có lý do nào mà bạn không lựa chọn phương pháp in chuyển nhiệt cả.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về phương pháp in chuyển nhiệt lên áo. Còn chần chừ gì mà bạn không lựa chọn phương pháp này khi in áo.

Nếu như bạn muốn tìm cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng để in chuyển nhiệt lên vải. Thì lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy tìm đến in Đăng Quang. Đây là một trong những địa chỉ uy tín, đáng để bạn tìm đến. Hotline: 0946 766 137 – 0982 750 513.