In chuyển nhiệt tiếng anh là gì? Ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt ra sao?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại, đặc biệt trong lĩnh vực in ấn thì in chuyển nhiệt là một trong những kỹ thuật tiên tiến và đang dần thay thế việc in truyền thống. Vậy in chuyển nhiệt tiếng anh là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác ngay trong bài viết sau đây nhé.

In chuyển nhiệt tiếng Anh là gì?

In chuyển nhiệt lên vải trong tiếng Anh là thermal transfer printing, được hiểu là một trong 3 nhánh của công nghệ in nhiệt hiện đại bao gồm: Thermal wax transfer (chuyển sáp nhiệt), thermal dye sublimation (nhuộm thăng hoa nhiệt) và thermal transfer (chuyển nhiệt).

in chuyen nhiet tieng anh la gi
In chuyển nhiệt trong tiếng Anh là thermal transfer printing

Đây là một trong bước cải tiến công nghệ in hiện đại, được phát minh bởi tập đoàn SATO đến từ Nhật Bản và SATO M – 2311 là một trong những dòng máy in chuyển nhiệt đầu tiên ra đời trên thế giới vào năm 1981. Cho đến hiện nay, bắt đầu có nhiều dòng máy in chuyển nhiệt ra đời với nhiều tính năng, kiểu dáng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Công nghệ in chuyển nhiệt là gì?.

Khi đã hiểu được in chuyển nhiệt tiếng Anh là gì? Vậy công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ như thế nào?

in chuyen nhiet tieng anh la gi
In chuyển nhiệt giúp tạo nên những hình ảnh, màu sắc chất lượng hơn so với in truyền thống

Công nghệ in chuyển nhiệt là một trong những phương pháp sử dụng mực in chuyên dụng và nhiệt độ cao để có thể in ấn các hình thù trực tiếp lên giấy in nhiệt chuyên dụng. Sau đó mới tiến hành ép nhiệt lên các vật liệu cần in như: kim loại, thủy tinh, nhựa, gỗ, cốc, vải, áo thun,…

Ngoài ra, cơ chế hoạt động của công nghệ in chuyển nhiệt là sử dụng thuốc nhuộm rắn và nhiệt độ cao để có thể tạo nên những hình ảnh chất lượng nhất cho sản phẩm. Với nhiệt độ cao sẽ bốc hơi mực trực tiếp lên giấy in nhiệt đã được tráng phủ đặc biệt. Sau khi mực đã bắt đầu nguội dần nó sẽ có hiện tượng cứng lại trên giấy in, với cường độ màu sắc sẽ được điều khiển nghiêm ngặt bởi hệ thống cảm biến về nhiệt độ chính xác.

Lúc này, máy in chuyển nhiệt sẽ bắt đầu in màu xuống với những màu sắc liên tục trong cùng một lúc, thay vì thực hiện thao tác chấm mực như máy in truyền thống. Lúc này, màu sắc sẽ được hấp thụ vào bề mặt giấy in nhiệt hiệu quả hơn so với phủ trực tiếp lên bề mặt vải. Vì vậy, sẽ giúp tạo nên những hình ảnh chân thực nhất, màu sắc sống động và đặc biệt bền màu hơn so với công nghệ in truyền thống.

Sau khi đã thu được màu sắc trên giấy in, bắt đầu sử dụng thiết bị ép nhiệt để lấy hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa được in ra bám chắc trực tiếp lên bề mặt vật liệu cần in như vải, áo thun, cốc, nhựa,… một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

Ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt là gì?.

Khi hiểu được thế nào là in chuyển nhiệt chắc hẳn một phần nào đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về công nghệ in hiện đại này. Tuy nhiên, với việc in chuyển nhiệt cũng có những ưu và nhược điểm riêng sau đây:

in chuyen nhiet tieng anh la gi
Công nghệ in chuyển nhiệt giúp tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn hiệu quả

Ưu điểm của in chuyển nhiệt

– Quy trình in ấn không quá phức tạp, tiết kiệm nhiều thời gian in ấn hiệu quả hơn với với in truyền thống

– Chi phí in ấn tiết kiệm, thích hợp với những quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ

– In được số lượng ít

– Hình ảnh, màu sắc in chuyển nhiệt sắc nét, bền màu

– Hỗ trợ in đa màu hiệu quả

Nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt

– Thích hợp để in với số lượng in ít, không in được với số lượng nhiều

– Chủ yếu phù hợp để in trên các chất liệu sáng màu

– Phải sử dụng thêm kỹ thuật in tram mới tiết kiệm được chi phí

– Đòi hỏi phải có kinh nghiệm trong quá trình in chuyển nhiệt

Qua bài viết này, Công ty in vải đăng quang đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về in chuyển nhiệt tiếng anh là gì? Cũng như hiểu rõ về công nghệ in chuyển nhiệt và ưu nhược điểm của nó. Qua đó cũng có thể thấy được in chuyển nhiệt là một giải pháp tuyệt vời, giúp ứng dụng trong ngành in ấn hiệu quả và phát triển hơn.