In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là gì?

Ngày nay thế giới phát triển xuất hiện rất là nhiều công nghệ mới để phục vụ cho cuộc sống con người ngày càng được hoàn thiện phong phú hơn. Một trong những công nghệ đó là in chuyển nhiệt, công nghệ này hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trên khắp các đất nước. Vậy in chuyển nhiệt là gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc và muốn tìm hiểu về công nghệ này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

In chuyển nhiệt là gì? 

In chuyển nhiệt có tên gọi tiếng anh là thermal transfer printing, công nghệ này được phát minh bởi một tập đoàn lớn tại Nhật Bản đó là SATO. In chuyển nhiệt này là một trong những ba nhanh công nghệ in nhiệt bao gồm đó là:  chuyển nhiệt, nhuộm thăng hoa nhiệt và cuối cùng là chuyển sáp nhiệt. Để hiểu hơn về những công nghệ này các bạn có thể tìm hiểu chi tiết dưới đây:

in-chuyen-nhiet-la-gi-1
Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt là gì?

Tham khảo thêm dịch vụ In chuyển nhiệt lên vải

Công nghệ chuyển nhiệt ( thermal transfer).

Công nghệ in nhiệt là gì? Là sự thăng hoa của các hạt mực khi gặp ở nhiệt độ cao thì các phần tử mực sẽ bám vào và liên kết trên các chất liệu được sử dụng để in. Sau đó là sử dụng một thiết bị có khả năng ép chuyển nhiệt, giúp chuyển những hình ảnh từ giấy in chuyên dụng được in ra từ máy in và bám chặt vào vật liệu cần in.  Loại mực được dùng để in là loại mực chuyên dụng được sử dụng riêng cho công nghệ in chuyển nhiệt này.

Công nghệ nhuộm thăng hoa nhiệt (thermal dye sublimation).

in-chuyen-nhiet-la-gi-2
Công nghệ nhuộm thăng hoa nhiệt giúp cho sản phẩm đẹp mắt và rất độc đáo

Công nghệ in này cũng tương tự như các phương pháp chuyển nhiệt khác. Tuy nhiên công nghệ nhuộm thăng hoa nhiệt này không sử dụng bằng mực in mà sử dụng các sắc tố màu nhuộm. Các màu nhuộm sẽ được tẩm lên những vật liệu cần in với các đầu in chưa hàng ngàn yếu tố gia nhiệt giúp sản sinh ra nhiều sắc độ. Sau đó các điện cực của những yếu tố này khi nóng lên sẽ sản sinh ra số lượng khác nhau được chuyển từ các băng mực để chuyền lên bề mặt in. Khi các chất màu nhuộm nóng lên, chúng sẽ đi qua một quá trình gọi là thăng hoa, bay hơi trực tiếp để đổi thành thể rắn. Các vật liệu khi in do màu nhuộm ra trong quá trình nhuộm thăng hoa sẽ pha trộn với nhau sẽ tạo nên một sản phẩm đẹp mắt và độc đáo.

Công nghệ chuyển sáp nhiệt (thermal wax transfer).

Với công nghệ này cũng giống như quá trình công nghệ nhuộm thăng hoa, nhiều yếu tố nhiệt được chứa ở đầu in và máy sẽ kiểm soát lượng màu sắc để in lên bề mặt của các vật liệu cần in. Ở công nghệ chuyển sáp nhiệt này sẽ được sử dụng một loại mực sáp nền thay cho mực in chuyển nhiệt và mực màu nhuộm của các công nghệ trên. Các điện cực gia nhiệt sẽ làm chảy mực sáp nền và chuyển nhiệt nên các bề mặt vật liệu cần in.

in-chuyen-nhiet-la-gi-3
Sản phẩm được in chuyển sáp nhiệt sẽ có khả năng chống thấm rất tốt

Với công nghệ này rất là quan trọng và cần thiết nếu muốn có một hình ảnh đầy màu sắc và nổi bật. Bởi mỗi một đường chuyển truyền chuyển nhiệt sẽ tạo ra một hình ảnh với màu sắc khác nhau. Đặc biệt hệ thống sử dụng trong công nghệ này có khả năng chống thấm và chống tia cực tím rất là tốt.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về in chuyển nhiệt và giải đáp câu hỏi in chuyển nhiệt là gì? Có thể nói đây là một trong những công nghệ không thể thiếu trong ngành kinh doanh hiện nay, đặc biệt là các xưởng và công ty may. Bởi nhờ có công nghệ in này mà nhiều doanh nghiệp có thể dễ dàng bán được nhiều sản phẩm hơn so với những sản phẩm không được in.

in-chuyen-nhiet-la-gi-4
Công ty Đăng Quang – Địa chỉ chuyên nhận in ấn chuyển nhiệt uy tín nhất

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ này thì nên tìm đến Công ty TNHH in vải Đăng Quang. Bởi đây là một công ty hàng đầu chuyên về in ấn chuyển nhiệt lớn nhất tại Miền Bắc. Với những khách hàng cần in chuyển nhiệt quần áo hay logo thì nên tìm đến chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ nhận được mức giá in tốt nhất khi tìm đến công ty  Đăng Quang này .

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *