In chuyển nhiệt là gì? Ưu điểm của in chuyển nhiệt

Hiện nay, công nghệ in ấn đang không ngừng phát triển kéo theo sự hình thành của nhiều công nghệ in khác nhau. Một trong số đó phải kể đến công nghệ in chuyển nhiệt. Vậy in chuyển nhiệt là gì? ưu điểm của in chuyển nhiệt như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt là gì?.

In chuyển nhiệt là một trong các công nghệ in ấn phổ biến hiện nay, có sử dụng một loại mực in đặc biệt, gọi là mực in chuyển nhiệt. Loại mực in chuyển nhiệt này sẽ được in lên giấy in nhiệt. Sau đó sử dụng phương pháp ép nhiệt ở nhiệt độ cao để ép giấy in nhiệt vào bề mặt cần in với nhiều chất liệu khác nhau. Chính vì vậy, công nghệ in này được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp.

in chuyen nhiet la gi
In chuyển nhiệt là gì?

Ngày nay, công nghệ in này đang dần trở nên phổ biến và được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhằm phục vụ tối đa cho các ngày có nhu cầu. Với tính chất đơn giản, dễ thực hiện, không cần quá nhiều khâu rườm rà, in chuyển nhiệt hiện đang được rất nhiều công ty sử dụng để in ấn quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ, gạch men sứ,…

Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt

Dù chỉ mới xuất hiện trong ngành in ấn nhưng công nghệ in chuyển nhiệt đã có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những công nghệ in khác như sau:

Hình ảnh sắc nét

Một trong những ưu điểm vượt trội của công nghệ in chuyển nhiệt không thể nhắc đến đó chính là hình ảnh in sắc nét và sống động hơn rất nhiều. Với việc in trực tiếp lên các chất liệu cần in và sử dụng phương pháp ép nhiệt ở nhiệt độ cao thì hình ảnh sẽ không bị bay màu như những công nghệ in thông thường.

in chuyen nhiet la gi
Ưu điểm nổi bật của công nghệ in chuyển nhiệt chính là hình ảnh in sắc nét và sống động

Không những vậy, sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt như vậy các bạn sẽ có thể in được những hình ảnh 3D có độ khó cao hơn rất nhiều chứ không chỉ đơn thuần là in hình màu đơn sắc.

In được trên nhiều chất liệu

Sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt các bạn sẽ có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau. Đối với những công nghệ in thông thường các bị chỉ có thể in trên những chất liệu như vải, áo thun thì đối với công nghệ in chuyển nhiệt các bạn sẽ có thể in trên rất nhiều chất liệu khác nhau. Tiêu biểu như gạch men, sứ, thuỷ tinh, pha lê,…

in chuyen nhiet la gi
Các bạn có thể in chuyển nhiệt trên nhiều chất liệu khác nhau

Bên cạnh đó, việc in chuyển nhiệt trên các chất liệu này cũng diễn ra vô cùng nhanh chóng. Chỉ trong khoảng từ 10 – 15 phút là bạn đã hoàn thành việc in chuyển nhiệt trên bất kể chất liệu khác nhau.

Độ bền màu cao

Một trong những ưu điểm khác của công nghệ in chuyển nhiệt đó chính là độ bền màu cao. Chính bởi việc in chuyển nhiệt bằng phương pháp ép nhiệt ở nhiệt độ cao nên các bạn hoàn toàn yên tâm về màu sắc in trên bất kể chất liệu nào cũng đều có độ bền màu rất cao. Các bạn có thể thoải mái sử dụng mà không hề sợ màu sắc hình in bị bay màu, mất màu và bị vỡ hình đâu nhé!

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết in nhiệt là gì và ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt này như thế nào. Đây là công nghệ đang rất phổ biến hiện nay trong ngành công nghiệp in ấn và có tính ứng dụng cao. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ in chuyển nhiệt có thể liên hệ với công ty in vải Đăng Quang để được hỗ trợ.