In chuyển nhiệt gia công áo thun – Công nghệ in áo với chi phí rẻ nhất

Hiện nay, phương pháp in chuyển nhiệt đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh in decal chuyển nhiệt trên các đồ dùng hàng ngày như ly, cốc thủy tinh, đặc biệt là trên những chiếc áo phông, áo bóng đá. Trong bài viết dưới đây, In Đăng Quang sẽ cung cấp cho bạn thông tin về phương pháp in chuyển nhiệt cũng như quy trình sản xuất để tạo ra các sản phẩm in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt gia công decal là gì là gì?

Decal chuyển nhiệt là một loại chất liệu được cải tiến so với decal thông thường, có khả năng sử dụng tốt hơn. Trong khi decal thông thường chỉ có một lớp keo dùng để dán trực tiếp trên các bề mặt cứng, và thường bị bong tróc nhanh chóng khi sử dụng hết, thì decal chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến để ép nhiệt lên các bề mặt vải.

In Chuyen Nhiet Gia Cong 1

Ưu điểm khi sử dụng Decal chuyển nhiệt ép áo

Chúng tôi thực hiện công nghệ in chuyển nhiệt ép áo thun và quần áo bóng đá bằng decal chịu nhiệt, có nhiều ưu điểm nổi bật và được sử dụng rộng rãi. Với lớp keo dán polyester, sản phẩm sẽ không bị bong tróc và chống nước, chống ẩm rất tốt. Đồng thời, màu sắc sẽ tươi sáng, có thể in nhiều loại màu từ đơn sắc đến đa sắc lên áo thun. Chúng tôi cung cấp các loại Decal đa dạng, bao gồm cả Decal kim tuyến hoặc trơn để thực hiện in chuyển nhiệt, đem đến hiệu ứng tốt trên áo. Tốc độ thực hiện rất nhanh, chỉ tốn từ 15 đến 30 giây cho một chiếc áo, phù hợp với các đơn hàng số lượng lớn. Đặc biệt, phương pháp này hầu như có thể ép lên tất cả các loại vải, tạo ra sản phẩm chất lượng và độ bền cao.

Lưu ý gì khi sử dụng áo thun in chuyển nhiệt gia công decal

Để sử dụng áo thun, áo đá banh bền, không bay màu đuợc in bằng kỹ thuật in decal chuyển nhiệt cần phải lưu ý một số điều sau:

Khi giặt

  • Ngay sau khi ép áo tuyệt đối không được giặt áo. Vì khi đó lớp keo chưa được bám dính cứng vào áo. Khi gặp nước sẽ dễ bong tróc. Tốt nhất bạn nên để áo nguội và khô keo hoàn toàn trước khi sử dụng.
  • Hạn chế giặt máy vì tốc độ giặt máy sẽ khiến lớp decal bị bong tróc sau thời gian dài sử dụng.
  • Không sử dụng bột giặt có tính tẩy mạnh. Các chất tẩy sẽ làm tấm decal dễ phai màu, màu không bền.
  • Không nên sử dụng nước nóng để gặt áo. Vì nước nóng dễ ảnh hưởng đến lớp keo, khiến áo vải bị co lại.
  • Ngâm áo trong nước xả vải không quá lâu. Nước xả vải có tác dụng làm mềm vải, sẽ làm vải bị giãn nhanh.

Khi phơi

  • Nên lộn trái áo trước khi phơi, nhất là khi bạn phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để tránh nhiệt độ làm ảnh hưởng đến lớp keo và cả màu áo.

Khi ủi

  • Tương tự như phơi, cần lộn trái áo để ủi. Hạn chế sử dụng bàn ủi tác động trực tiếp lên phần được in chuyển nhiệt. Tốt nhất hãy sử dụng nhiệt độ thấp để ủi áo nhé.

Quy trình in chuyển nhiệt gia công decal

Để thực hiện in Decal chuyển nhiệt cần qua khá nhiều công đoạn phức tạp và đòi hỏi độ tỉ mỉ cao.

In Chuyen Nhiet Gia Cong 2

Thiết kế file in decal chuyển nhiệt

Trước khi thực hiện in sản phẩm Decal cần ép lên áo, quý khách cần chuẩn bị file thiết kế trước. Các hình ảnh, chữ số, tên… có thể được thiết kế trên các phần mềm phổ biến như Corel, Photoshop hoặc A.I. Nhờ vào các phần mềm này, bạn có thể tự thiết kế các phần hình ảnh một cách đơn giản và thuận tiện. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc kỹ năng để thiết kế, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thiết kế đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vui lòng lưu ý rằng, nếu quý khách sử dụng dịch vụ thiết kế, sẽ có phí phát sinh cho dịch vụ này.

Gia công cắt, bế Decal

Sau khi in ra, Decal sẽ được gia công bế và cắt. Việc bế Decal theo viền giúp cho việc lột ra và ép nhiệt trên áo trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng các máy cắt Decal theo viền của file thiết kế để đảm bảo độ chính xác và đẹp mắt cho sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, mục đích chính của giai đoạn này là để làm cho việc lột Decal và ép nhiệt lên áo trở nên dễ dàng hơn mà thôi.

Hoàn thiện phần Decal ép

Để thực hiện in chuyển nhiệt gia công Decal lên áo, bạn cần phải tiến hành công đoạn lột bỏ phần dư thừa không cần thiết. Việc này yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận để tách từng chi tiết nhỏ trong Decal ra thành miếng hoàn chỉnh theo file thiết kế đã có từ trước. Tuy nhiên, nếu lột quá nhanh sẽ gây rách và hỏng Decal.

Sau khi đã lột Decal ra, bạn cần dán keo cố định miếng Decal ở vị trí trên áo mà bạn muốn ép. Sau khi điều chỉnh vị trí hoàn hảo, sử dụng máy ép nhiệt để tác động nhiệt độ cao lên Decal, giúp chúng dính chặt lên áo. Thời gian ép thông thường là 15 giây, tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn cần khởi động máy từ 10 đến 15 phút để máy nóng đầy đủ.

Nếu bạn muốn tự thực hiện việc ép Decal tại nhà, bạn có thể sử dụng bàn ủi với nhiệt độ hợp lý (thường là 150 độ) để ép Decal.

Cách tính giá in gia công chuyển nhiệt decal

In Kỹ Thuật Số chuyên sản xuất decal chuyển nhiệt chủ yếu trên chất liệu decal nhiệt PU. Các khổ decal có sẵn là A2, A3, A4, A5 với mỗi khổ in khác nhau. Đối với các sản phẩm logo, nhãn mác kích thước nhỏ sẽ được trải ra một khổ giấy cụ thể để xác định chi phí in ấn sau đó được chuyển lên chất liệu bằng công nghệ in chuyển nhiệt sau khi được bóc ra.

Công ty in chuyển nhiệt gia công decal lên áo, Decal ép nhiệt chất lượng tại Hà Nội

Đơn vị In Đăng Quang là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực in ấn, in áo thun 3D,in chuyển nhiệt và đã tồn tại và phát triển trong nhiều năm qua. Với quy mô ngày càng mở rộng, chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm in ấn, bao gồm cả Decal nhiệt ép áo. Đặc biệt, chúng tôi luôn tập trung vào chất lượng của từng sản phẩm, với mong muốn biến chúng thành những tác phẩm hoàn hảo nhất có thể.