In chuyển nhiệt có bền không? Đây chính là câu trả lời

Những chiếc cốc sứ, thủy tinh; áo phông, bàn, gỗ có in ảnh, hình nhìn rất đẹp mắt và sinh động. Bởi vậy mà nhiều người thích đặt in hình theo yêu cầu. Tuy nhiên, khi được tư vấn thì chúng ta thường lúng túng, không biết lựa chọn phương pháp in nào cho tốt nhất. Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì tôi xin đưa ra câu trả lời rằng: In chuyển nhiệt chính là kỹ thuật in hiện đại nhất. Muốn biết in chuyển nhiệt có bền không thì mời bạn tham khảo bài viết sau:

Những ứng dụng của in chuyển nhiệt?

In chuyển nhiệt có bền không? Ứng dụng của công nghệ này như thế nào? Để tìm hiểu về những ứng dụng của in chuyển nhiệt lên vải thì trước hết bạn cần biết phương pháp in này thực chất là gì? Nói 1 cách cụ thể, in chuyển nhiệt là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao và mực in chuyển nhiệt để in ảnh sau khi đã được thiết kế trên máy tính lên giấy in nhiệt rồi tiếp tục ép nhiệt lên các vật cần in.

Các ứng dụng của in chuyển nhiệt khá phong phú, cụ thể như sau:

  • In chuyển nhiệt trên chất liệu sứ: Bát sứ, cốc sứ, chén sứ.
  • In chuyển nhiệt trên chất liệu thủy tinh: Tô, bát, đĩa, lọ hoa, cốc.
  • In chuyển nhiệt trên chất liệu vải: Quần áo, váy, mũ, gối, khăn trải bàn.
  • In chuyển nhiệt trên chất liệu gỗ: Tranh gỗ….
  • In chuyển nhiệt trên chất liệu nhựa: Móc khóa, huy hiệu.
  • In chuyển nhiệt trên chất liệu gạch men.
in chuyen nhiet co ben khong
Phương pháp in chuyển nhiệt có rất nhiều ưu điểm

Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

Mặc dù ra đời có phần muộn hơn nhưng phương pháp in chuyển nhiệt có nhiều ưu điểm hơn hẳn: Hình ảnh sắc nét, độ bền màu cao. Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi in chuyển nhiệt có bền không.

Hình ảnh sắc nét

Vì in trực tiếp lên các chất liệu cần in và dùng phương pháp ép nhiệt ở nhiệt độ cao nên hình ảnh sắc nét hơn hẳn. Hình ảnh sau không hề bị bay màu, phồng rộp, hay lem màu sang các khu vực khác như các phương pháp in truyền thống. Ngoài ra, in chuyển nhiệt còn có thể dễ dàng in được hình ảnh thiết kế 3D mà vẫn đảm bảo độ sắc nét, trung thực chứ không riêng gì hình đơn sắc.

Độ bền màu cao

Hình ảnh 1 khi đã được in thành công thì sau khi trải qua thời gian dài sử dụng cũng không hề bị mờ. Ví dụ: Khi mặc chiếc áo có in logo tự thiết kế bằng phương pháp in chuyển nhiệt, dù giặt máy hay giặt tay thì phần logo không bị ảnh hưởng. Hay thậm chí là cho tới khi chiếc áo hỏng, phần hình in trên áo vẫn còn sắc nét.

in chuyen nhiet co ben khong
Phương pháp in chuyển nhiệt có độ bền màu cao

In được trên nhiều chất liệu

Đối với phương pháp in truyền thống, chỉ có thể in được trên vải nhưng in chuyển nhiệt thì dùng trên mọi chất liệu như đã kể ở phần trên là: Gốm sứ, thủy tinh, đá, pha lê…  Các thao tác để in trên những chất liệu này đều rất dễ dàng, không đòi hỏi kỹ thuật cao.

Ngoài ra, nó được xem là phương pháp in ấn hiện đại nhất và có tính ứng dụng cao, dù số lượng in nhỏ lẻ cũng vẫn đáp ứng được vì số tiền cần đầu tư không nhiều.

in chuyen nhiet co ben khong
Chiếc áo được in bằng phương pháp in chuyển nhiệt trông rất sinh động và bắt mắt

Với những chia sẻ trong bài viết này của Công ty in vải đăng quang, chắc chắn bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi: In chuyển nhiệt có bền màu không? rồi chứ. Trăm nghe không bằng 1 thấy, bạn hãy thử mua sản phẩm được in bằng phương pháp in chuyển nhiệt. Hoặc cũng có thể tới tận xưởng để xem quy trình làm thì bạn sẽ biết những điều chúng tôi nói là hoàn toàn chính xác. Lựa chọn nó thay vì các phương pháp in truyền thống, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng.