Áo thun in chuyển nhiệt số #1 Hà Nội chỉ có tại in Đăng Quang

Hiện nay, ngành công nghệ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển và dần dần thay thế những phương pháp truyền thống cũ. Đặc biệt, phải kể đến ngành in ấn đã và đang phát triển vượt bậc với những công nghệ hoàn toàn mới. In chuyển nhiệt và in lụa là 2 công nghệ phổ biến được nhiều khách hàng lựa biết đến và chọn. Vậy in áo thun chuyển nhiệt là gì? Ưu và nhược điểm của loại công nghệ mới như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Ưu và nhược điểm của in chuyển nhiệt áo thun
Ưu và nhược điểm của in chuyển nhiệt áo thun

In áo thun chuyển nhiệt là gì?.

In áo thun chuyển nhiệt là sử dụng nhiệt độ cao để chuyển hình ảnh trên tấm film lên trên bề mặt áo thun. Hiểu một cách đơn giản là, hình trên áo thun được hình ảnh thiết kế ban đầu chuyển gián tiếp lên tấm film trước khi in lên vải. Đối với kỹ thuật này, thao tác rất đơn giản chỉ cần ép nhiệt và chuyển nhiệt.

Công nghệ in chuyển nhiệt áo thun được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn hơn là công nghệ in lụa. Bởi nó giải quyết được những nhược điểm của in lụa như bản in không sắc nét, số lượng hạn chế và đòi hỏi kỹ thuật cao.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ in chuyển nhiệt áo thun sẽ qua 2 bước như sau:

 • Bước 1: Bản thiết kế hình ảnh trên máy tính sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt. Đây là khâu trung gian trước khi in chính thức lên áo thun, để tạo độ sắc nét cho hình ảnh. Nguyên lý này rất quan trọng, nó quyết định cho những bước tiếp theo bạn có in thành công trên áo thun hay không.
 • Bước 2: Khi hoàn thiện bước hình ảnh trên giấy in chuyển nhiệt, đặt giấy in đó lên vị trí áo thun cần in. Sử dụng máy ép nhiệt ở nhiệt độ cao, ép xuống giấy in chuyển nhiệt trên bề mặt áo thun đến khi mực in bay hơi và thấm vào sợi vải.

Công nghệ in chuyển nhiệt áo thun có 2 loại máy in:

 • Máy in phun: chuyên được sử dụng cho số lượng in nhỏ như áo đôi, áo lớp.
 • Máy in offset: chuyên in cho số lượng in lớn, tốc độ nhanh và chất lượng cao.

Ưu và nhược điểm in áo thun chuyển nhiệt – in Đăng Quang.

In áo thun chuyển nhiệt là giải pháp hiệu quả kinh tế cao đối với ngành in ấn cho doanh nghiệp, công ty. Những ưu điểm nổi bật và nhược điểm hạn chế đối với công nghệ này như sau:

Ưu điểm:

 • In chuyển nhiệt có thể in được mọi hình ảnh dù thiết kế có phức tạp, rườm rà, chi tiết và tiểu tiết. Công nghệ in áo thun rõ từng đường nét, hình ảnh như thế nào in lên áo đúng như thế.
 • Có thể pha trộn mọi màu sắc trên áo thun, không giới hạn số màu khi in.
 • Độ bám của mực chắc, không phai mực cũng như làm nhòe áo khi giặt.
 • Màu sắc trên áo thun sắc nét, chân thật, nhìn không giả và cứng.
 • Thao tác in chuyển nhiệt áo thun đơn giản, dễ dàng.
 • Chi phí nhân công giảm vì tiêu hao ít nhân lực.
 • Công nghệ in chuyển nhiệt có thể in số lượng lớn trong một thời gian ngắn.

Nhược điểm:

 • In chuyển nhiệt áo thun không in được vải có màu tối, vải có hàm lượng cotton cao.
 • Chi phí bảo trì, bảo dưỡng máy móc cho công nghệ in chuyển nhiệp tốn kém, khá cao.

Tuy nhiên, in chuyển nhiệt áo thun có những mặt hạn chế nhất định, nhưng về mặt cơ bản nó có ưu điểm vượt trội hơn công nghệ in lụa. Vì vậy, những nhược điểm này không là vấn đề quá lớn đối với doanh nghiệp, công ty khi sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt.

Trên đây là một số thông tin về in áo thun chuyển nhiệt cũng như những ưu nhược điểm của loại công nghệ hy vọng qua bài viết này, công ty in Đăng Quang sẽ được hợp tác với bạn để cho ra đời những sản phẩm áo thun chất lượng, bền và đẹp.