In áo kỹ thuật số là gì? Giới thiệu 2 kiểu in kỹ thuật số cơ bản lên vải

Như chúng ta đã biết, phương pháp in kỹ thuật số đã được sử dụng rất phổ biến trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng về phương pháp này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp in áo kỹ thuật số là gì?. Hãy cùng tham khảo nhé.

Giới thiệu về phương pháp in kỹ thuật số

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp in, thêu khác nhau có thể áp dụng để in hình lên áo. Có thể kể đến những phương pháp phổ biến như thêu vi tính, in lụa hay in bằng máy kỹ thuật số. Trong thời gian trở lại đây, phương pháp in kỹ thuật số lên vải đang ngày càng được nhiều xưởng in áp dụng bởi mức giá thành đầu tư máy in đã thấp hơn nhiều so với những năm về trước.

in ao ky thuat so là gì
Giới thiệu về phương pháp in áo kỹ thuật số

Vậy phương pháp in áo kỹ thuật số là gì? In kỹ thuật số là phương pháp in được sử dụng máy in phun màu kỹ thuật số (Ví dụ như máy Canon, Epson…). Việc in lên chất liệu vải cũng sử dụng loại máy tương tự như in trên giấy cùng máy in phun màu với những hộp mực chuyên dụng.

Phương pháp in này có sử dụng hệ thống máy pha màu tự động. Do đó cho ra những hình ảnh có màu sắc đẹp, chân thực và rõ nét. Bên cạnh đó, phương pháp in kỹ thuật số còn có thể in được nhiều hiệu ứng đặc biệt mà những phương pháp in thông thường khác khó có thể thực hiện được.

Giới thiệu 2 kiểu in kỹ thuật số cơ bản lên vải

Phương pháp in kỹ thuật số có 2 kiểu in cơ bản lên vải thun đó là in trực tiếp và in gián tiếp. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về 2 kiểu in này cho các bạn.

Công nghệ in kỹ thuật số trực tiếp lên vải

Đây là công nghệ in phun màu trực tiếp lên trên nền vải thun, không cần trải qua những giai đoạn trung gian. Phương pháp này có ưu điểm là không tốn nhiều thời gian đồng thời có thể in trên nhiều bề mặt in và các chất liệu khác nhau. Do không tốn nhiều thời gian nên phương pháp in này phù hợp với những người có nhu cầu lấy áo ngay và in với số lượng áo ít.

Tuy nhiên, để có thể in được hình ảnh lên trên nền vải tối thì bắt buộc phải sử dụng loại máy in kỹ thuật số chuyên dụng, ví dụ như máy in Epson F2000. Ngoài ra, mức chi phí của phương pháp in trực tiếp này cao hơn rất nhiều so với các phương pháp in thông thường khác.

Công nghệ in kỹ thuật số gián tiếp lên vải

Công nghệ này còn được gọi là công nghệ in áo chuyển nhiệt. Thay vì in hình trực tiếp lên vải như phương pháp trên, hình in lúc này sẽ được in lên giấy chuyên dụng. Sau đó lấy tờ giấy này đặt lên bề mặt vải rồi mới chuyển phần mực in và hình ảnh lên vải bằng máy ép nhiệt chuyên dụng.

Công nghệ in này rất được ưa chuộng sử dụng nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhằm giúp năng suất tăng lên đáng kể. Một máy in có thể in liên tục hàng trăm áo thay vì từng cái một như trước đây.

Tuy nhiên thì công nghệ in này chỉ được ưu tiên cho nền vải có màu sáng như trắng, vàng kem, hồng phớt, xanh da trời, xanh lợt…. Những nền vải màu tối không thể áp dụng được công nghệ in này.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một phương pháp in phổ biến hiện nay – in áo kỹ thuật số. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ in áo kỹ thuật số uy tín thì hãy liên hệ với xưởng in vải Đăng Quang để được tư vấn và hỗ trợ.