Hướng dẫn in chuyển nhiệt chi tiết nhất năm 2019

Hướng dẫn in chuyển nhiệt chi tiết nhất năm 2019

Như các bạn đã biết thì in chuyển nhiệt là công nghệ phổ biến và hiện đại nhất hiện nay. Người ta sử dụng công nghệ này để phục vụ cho việc in ấn lên áo thun, in ấn kinh doanh. Với sự cải tiến nhiều hơn hẳn so với công nghệ in phun cổ điển, áo thun in chuyển nhiệt nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Dưới đây là chi tiết quy trình hướng dẫn in chuyển nhiệt cho các bạn tham khảo.

Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên áo

Để có được những hình in lên áo đẹp, chất lượng nhờ công nghệ in chuyển nhiệt, các bạn cần phải trải qua một quy trình cụ thể như sau:

huong dan in chuyen nhiet
Quy trình in chuyển nhiệt khá đơn giản

>>>Đơn vị chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ:

Bước 1: Chuẩn bị

– Giấy in ảnh

– Áo thun

– Máy ép nhiệt

– Mực in nhiệt, giấy in nhiệt

Bước 2: Tiến hành in ấn

Trước tiên, các bạn cần thiết kế hình ảnh để in lên áo trên giấy in ảnh chuyên dụng sao cho đúng kích thước A3 hoặc A4. Hình ảnh này không được quá to so với áo thun của bạn. Hoặc để an tâm, bạn hãy sử dụng chức năng xem trước để xem lại kích thước ảnh, tính toán khoảng cách ảnh in ra sao phù hợp nhất.

Sau đó, trong quy trình hướng dẫn in chuyển nhiệt, bạn sử dụng đến mực in nhiệt, giấy in chuyển nhiệt cùng với máy ép nhiệt ở nhiệt độ khoảng 195 độ C trong 45s.

huong dan in chuyen nhiet
Sử dụng các loại máy chuyên dụng sẽ cho kết quả hình in đẹp mắt

Bước 3: Hoàn thiện in ấn

Sau khi đã dùng máy ép nhiệt, bạn hãy cắt đi những phần còn thừa và úp ngược ảnh cần in vào áo thun của bạn.

Sử dụng lại máy ép nhiệt ở nhiệt độ cao để chuyển hình in từ giấy sang áo thun.

Trong trường hợp khi bạn lấy giấy ra khỏi áo mà mực vẫn còn dính lại bạn có thể dùng bàn ủi để ủi lên bề mặt hình in sao cho ảnh bám lại chắc chắn trên bề mặt áo thun.

Một vài điều cần chú ý trong quy trình hướng dẫn in chuyển nhiệt

Với bài hướng dẫn in chuyển nhiệt trên, các bạn cần chú ý thêm một vài vấn đề như sau:

Cài đặt nhiệt độ, thời gian thích hợp

Tùy theo từng loại vải mà bạn cài đặt thời gian, nhiệt độ tương ứng: vải cotton, vải nỉ để 195 – 200 độ C thời gian 40s – 45s. Vải thun lạnh, vải polyester để 200 độ C với thời gian 33s.

Chuẩn bị hình ảnh đẹp

Khi bắt đầu in các bạn cần có máy in phun có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt. Nếu muốn có bản in đẹp thì cần phải có hình ảnh độ phân giải cao, rõ nét để khi in từ máy xuống giấy in hình ảnh sẽ luôn có chất lượng tốt.

huong dan in chuyen nhiet
Chú ý lựa chọn nguyên liệu đầu vào chất lượng

Chuẩn bị kỹ lưỡng các yếu tố khác

Ngoài ra, các yếu tố như vải, mực in, giấy in, màu in cũng cần phải đảm bảo chất lượng tốt. Công nghệ in chuyển nhiệt có thể sử dụng được trên nhiều loại vải khác nhau nhưng tốt nhất nên in trên áo thun làm từ vải tổng hợp bởi chúng có bám màu lâu, khó phai.

Giấy in được coi là một phương tiện để chuyển mực đến với bề mặt của áo in vì thế chất lượng giấy càng tốt thì khi chuyển mực màu áo sẽ càng rõ nét hơn.

Mực in quyết định màu sắc in ấn có bền đẹp, tự nhiên hay không. Vì thế hãy lựa chọn loại mực in nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng.

Về chế độ in, các bạn nên chọn chế độ best photo để có được những mẫu sản phẩm in ấn có màu sắc độc đáo, ấn tượng. Chế độ in phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng loại vải in, giấy in.

Lựa chọn đơn vị uy tín

Cuối cùng là các bạn cần lựa chọn các đơn vị in chuyển nhiệt chất lượng, uy tín để có được những sản phẩm hoàn hảo.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn in chuyển nhiệt lên mọi chất liệu vải áo dành cho những ai quan tâm đến vấn đề này. Hy vọng các bạn sẽ có được cho mình kiến thức hữu ích về công nghệ in ấn hoàn toàn mới này. Hoặc muốn hiểu hơn về kỹ thuật này, các bạn có thể truy cập vào website Đăng Quang để biết thêm thông tin!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *