Giấy in chuyển nhiệt là gì – công dụng của giấy in chuyển nhiệt?

Một trong những sản phẩm hỗ trợ in hình ảnh được sử dụng phổ biến, mang đến những sự lựa chọn đang dạng cho người dùng phải kể đến giấy in chuyển nhiệt với khả năng tạo hình ảnh với độ bền cao, chất lượng hình ảnh tốt, tiết kiệm được chi phí. Vậy giấy in chuyển nhiệt là gì và công dụng của sản phẩm này cụ thể ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Khái niệm giấy in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt là gì? Sản phẩm được hiểu là giấy thấm màu được tẩm hóa chất và rất nhạy nhiệt. Giấy in khi có sự tác động của một nhiệt độ nhất định, hóa chất trong giấy đổi màu, đưa ra kết quả là hình ảnh như mong muốn của người sử dụng.

giay in chuyen nhiet la gi
Giấy in chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến

Hiện tượng này dựa trên phản ứng hóa học của hóa chất và nhiệt độ ở điểm nóng chảy. Thuốc nhuộm phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt và sau khi nhiệt độ trở về bình thường thì cho ta sản phẩm là một hình ảnh siêu bền, khó phai.

Các loại hình in ấn giấy nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt sở hữu những ưu điểm vượt trội cùng tính ứng dụng cao, được sử dụng phổ biến, sản phẩm giấy in chuyển nhiệt với những loại hình đa dạng. Với những ưu điểm nổi bật, giấy in mang đến cho quý khách hàng những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm và an toàn.

giay in chuyen nhiet la gi
Giấy in chuyển nhiệt đa dạng với các loại hình
  • Giấy in màu chuyển nhiệt thường: Là sản phẩm cơ bản nhất được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như in chữ, hình ảnh lên áo sáng màu, ly sứ, gạch men, pha lê…
  • Giấy Sublimation: Nếu bạn muốn sử dụng giấy in chuyển nhiệt với tiêu chuẩn cao cấp hơn, có ưu điểm là chuyển từ mực giấy qua nhiều hơn, mang đến hình ảnh với chất lượng cao, chân thực và đẹp mắt hơn có thể sử dụng giấy in chuyển nhiệt
  • Giấy in nhiệt đậm: được sử dụng trên nền các sản phẩm áo tối màu như đen, đỏ đậm, xanh đậm… bạn nên lựa chọn loại giấy này để đảm bảo được chất lượng hình ảnh tốt nhất.
  • Giấy in chuyển nhiệt Jetpro: Được nhập khẩu từ Châu Âu với chất lượng vượt trội hơn so với các loại giấy khác. Sản phẩm có ưu điểm là rất bền, hình ảnh khi in có thể sử dụng lâu mà không bong tróc hay bay màu, đảm bảo được tuổi thọ cho sản phẩm. Khi in trên nền vải có màu đậm nên tham khảo, sử dụng.

Bên cạnh việc hiểu khái niệm giấy in chuyển nhiệt là gì, quý khách hàng phải sử dụng đến loại giấy này để phục vụ công việc in ấn nên tham khảo để có được sự lựa chọn phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm.

Ứng dụng của giấy in chuyển nghiệt

Hiện nay sản phẩm giấy in chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến trong các ngành in ấn, quảng cáo, may mặc, công ty chuyên làm sản phẩm quà tặng. Loại giấy này rất thuận tiện cho việc in hình ảnh, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in áo thun, in lên pha lê, in lên thủy tinh, in lên gạch men, gỗ… Với tính ứng dụng cao, phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp luôn mang lại sự hài lòng cho người sử dụng, là giải pháp tiết kiệm chi phí, thời gian, hiệu quả.

giay in chuyen nhiet la gi
Giấy in chuyển nhiệt được sử dụng trong ngành công nghiệp dệt may

Qua bài viết chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu về giấy in chuyển nhiệt là gì, ưu điểm, công dụng và ứng dụng của giấy in trong nhiều ngành nghề. Giấy in chuyển nhiệt cũng có khá nhiều loại, chính vì thế bạn nên lựa chọn các loại hình phù hợp để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất.