Những điều cần biết về film in chuyển nhiệt – in Đăng Quang

Hiện nay công nghệ film in chuyển nhiệt được sử dụng rất phổ biến trong đời sống của chúng ta. Ta bắt gặp rất nhiều hình ảnh chiếc áo in 3D xinh đẹp, hay một chiếc cốc họa tiết dễ thương, tất cả chúng đều được sử dụng film in chuyển nhiệt tạo thành. Vậy công nghệ in này là như thế nào? Tất cả những điều cần biết về nó sẽ được tổng hợp dưới đây.

Film in chuyển nhiệt là gì?

Film in chuyển nhiệt là công nghệ in dựa trên nền tảng nhiệt độ và áp suất dựa trên nền tảng nội dung cần in ấn. Nguyên vật liệu sử dụng là giấy in chuyển nhiệt, mực in chuyển nhiệt. Các họa tiết sẽ được đưa từ giấy in chuyển nhiệt qua những vật liệu khác như ly, cốc,… nhờ máy ép chuyển nhiệt. Những ngành thường sử dụng công nghệ này như là thời trang, thiết kế nội thất, mỹ thuật,..

Những vật dụng được in chuyển nhiệt
Những vật dụng được in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt lên vải là sự kết hợp giữa kĩ thuật in lụa và in kỹ thuật số với lực ép và nhiệt độ cao. Cũng từ đó cần phân biệt in lụa chuyển nhiệt, in kĩ thuật số chuyển nhiệt, ép chuyển nhiệt giấy decal.

Quá trình thực hiện film in chuyển nhiệt – in Đăng Quang

Muốn thực hiện quá trình sử dụng công nghệ film in chuyển nhiệt thì chúng ta cần chuẩn bị những thứ như sau:

  • Máy in chuyển nhiệt có các thông số kĩ thuật và phù hợp với công nghệ in này. Ví dụ khi sử dụng để in áo thì bạn dùng loại máy epson ở khổ không quá A1 như máy in epson T50, T60 rất được sử dụng phổ biến. 
  • Mực in chuyển nhiệt là loại mực đặc trưng có độ bền màu khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Màu của loại mực in này khi in ra sẫm màu hơn so với các loại mực thông thường.
  • Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy đặc dụng dùng trong ngành dịch vụ in lên vải và có lớp keo phủ giúp tạm giữ nội dung cần in trên giấy sang vật liệu khác. Loại giấy này có nhiều khổ giấy khác nhau, giá thành cũng cao hơn và sẽ khó  sử dụng hơn so với giấy thông thường.
  • Máy ép nhiệt giúp hai vật kết dính vào nhau dưới tác dụng của nó. Một số loại máy ép thông dụng như máy ép ly đơn, máy ép khổ nhỏ, máy ép khổ lớn. Vận hành dựa trên 2 nền tảng là công nghệ nén khí và công nghệ nén thủy lực.
  • Phôi in chuyển nhiệt là loại là loại vật liệu chúng ta cần in lên đó.
  • Thiết bị bảo hộ giúp tránh khỏi những rủi ro khi in ấn ở nhiệt độ cao.

Quy trình được tiến hành theo các bước như sau: thiết kế file in chuyển có thể sử dụng một trong ba phần mềm cơ bản là phần mềm photoshop, phần mềm AI và phần mềm Corel; in ra file, sau đó chuẩn bị phôi in chuyển; cài đặt nhiệt độ và thời gian, chờ nhiệt độ ổn định, ép chuyển nhiệt; cuối cùng kiểm tra và hoàn thành sản phẩm.

Ứng dụng công nghệ film in chuyển nhiệt trong các lĩnh vực

Sử dụng công nghệ film in chuyển nhiệt phổ biến nhất hiện nay là in áo đồng phục. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà công nghệ in chuyển nhiệt khác nhau về kích thước, từ khổ nhỏ như A4 đến các khổ lớn A1. Cách in này cho ta có thể in bất kì mọi thông tin, hình ảnh lên áo như ca sĩ, cầu thủ bóng đá một cách sống động, chân thực.

In ly sứ cũng tương tự như in áo, sử dụng công nghệ in ép nhiệt giúp ta dễ dàng tạo ra những chiếc ly đẹp mắt. Sự khác biệt duy nhất là phải sử dụng phôi in ly sứ chuyên dụng.

Công nghệ film in chuyển nhiệt ngày một được cải tiến đa dạng và ứng dụng rộng rãi hơn. Bạn muốn biết thêm chi tiết xin liên hệ với công ty in Đăng Quang để được tư vấn!

Xem thêm dịch vụ: in cờ vải hà nội, xưởng in vải hà nội, xưởng in cờ vải, in băng rôn …v….v….