Dạy nghề in chuyển nhiệt, học nghề in chuyển nhiệt ở đâu? – DQ365

Với mong muốn làm mới lạ sản phẩm đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng, các công nghệ in hiện đại ra đời. Tiêu biểu trong đó là công nghệ in chuyển nhiệt rất phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp in được nhiều nhà sản xuất lựa chọn dạy nghề. Có phải bạn cũng đang tìm hiểu về công nghệ in này ? Tham khảo bài viết dưới đây để biết những điều thú vị trong quá trình dạy nghề in chuyển nhiệt nhé.

Dạy nghề in chuyển nhiệt là gì ?

In chuyển nhiệt là phương pháp in ảnh lên các vật dụng như áo, mũ, … bằng cách làm nóng lớp phủ ribbon. Đây là phương pháp tối ưu và đem lại hiệu quả tốt nhất cho các sản phẩm in. Đa số người tiêu dùng đều lựa chọn các sản phẩm được in theo công nghệ in chuyển nhiệt thay vì được in theo các phương pháp khác. 

dạy nghề in chuyển nhiệt
Công nghệ in chuyển nhiệt trên áo phông

Các công đoạn khi học nghề in chuyển nhiệt – in Đăng Quang

Nếu theo học ngành nghề này, bạn sẽ được dạy về hai công đoạn chủ yếu khi in chuyển nhiệt đó là

1. In hình ảnh lên giấy in nhiệt

Đây là bước đầu tiên trong quá trình in chuyển nhiệt ảnh lên áo. Người thực hiện sẽ phụ trách tải hình ảnh mà khách hàng chọn để in áo lên máy tính. Sau đó sử dụng máy in để in ảnh ra giấy.

Thực hiện in ảnh ra giấy in 
Thực hiện in ảnh ra giấy in

2. Chuyển hình ảnh từ giấy in sang vật dụng cần in

Đây là bước quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Đặt tờ giấy mà bạn vừa in lên vị trí thích hợp. Sau đó làm nóng lớp phủ ribbon để hình trên giấy dính lên vật cần in. Chú ý là nhiệt độ không được quá nóng và cũng không được quá nguội. Như vậy sẽ đảm bảo được ảnh in đẹp, rõ nét rõ màu, áo không bị nhăn nhúm. 

Tại sao bạn nên chọn nghề in chuyển nhiệt ?

Học nghề in chuyển nhiệt đang trở thành một công việc nhận được sự quan tâm chú ý của mọi người. Cùng tìm hiểu lý do làm nên độ hot của nghề in chuyển nhiệt này nhé

1. Sản phẩm vô cùng chất lượng

Chất lượng in là điểm đáng khen nhất của ngành in chuyển nhiệt này. Với phương pháp này, sản phẩm sau khi in ra đảm bảo có độ sắc nét cao, đúng chuẩn màu sắc, ảnh không bị mờ, nhòe. Đặc biệt, độ bám dính của hình ảnh tương đối cao. Giặt giũ thoải mái nhưng lưu ý nhẹ tay và tránh giặt nước nóng để sản phẩm bền màu hơn. Tóm lại, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền chắc của sản phẩm. 

2. Quá trình học nghề tương đối nhanh

Các phương pháp in lên vải trực tiếp thường đòi hỏi thời gian và tay nghề tốt. Tuy nhiên công nghệ in chuyển nhiệt lại tương đối đơn giản, phù hợp cho những người mới theo học. Khi theo học nghề in chuyển nhiệt này, bạn cũng có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với những công nghệ in mới hiện đại trên thế giới hiện nay. Như công nghệ in 3D, in chuyển nhiệt lên các vật dụng cứng như đá, gạch, pha lê, … 

Một vài lưu ý khi dạy nghề in chuyển nhiệt – học nghề in chuyển nhiệt ở đâu?

Tuy đây là một ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai nhưng bạn cũng cần lưu ý một vài điểm khi dạy nghề in chuyển nhiệt. Phương pháp in chuyển nhiệt tương đối đơn giản tuy nhiên bạn cần cẩn thận khi in lên vật dụng với nhiều chất liệu khác nhau. Các đồ vật có chất liệu mềm như vải áo, mũ sẽ có cách xử lý khác với các vật dụng sở hữu chất liệu cứng như đá, gạch hay pha lê.

Trên đây là một vài thông tin tham khảo để các bạn hiểu hơn về ngành dạy nghề in chuyển nhiệt đang rất phổ biến hiện nay. Nếu các bạn quan tâm và muốn được tìm hiểu chi tiết hơn thì có thể tham khảo thêm tại https://indangquang.vn/. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm 1 số bài viết:

Xưởng in cờ vải uy tín nhất tại Hà Nội – in Đăng Quang

Xưởng in vải giá rẻ, uy tín, số #1 tại Hà Nội mà bạn nên biết

Dịch vụ in cờ vải uy tín hàng đầu tại Hà Nội