Công nghệ in áo chuyển nhiệt là gì?

Ứng dụng được trên nhiều chất liệu khác nhau cũng như việc thực hiện không quá phức tạp với mức chi phí thấp, công nghệ in áo chuyển nhiệt đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp in này.

Công nghệ in áo chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt lên áo là công nghệ in sử dụng một mức nhiệt độ cao và thuốc nhuộm rắn để tạo ra hình ảnh trên vải với chất lượng cao. Trong quá trình in, nhiệt độ sẽ làm bốc hơi mực in lên tấm giấy đã được tráng phủ đặc biệt. Sau một thời gian, mực sẽ nguội đi và cứng lại trên lớp giấy.

in ao chuyen nhiet
Phương pháp in chuyển nhiệt lên áo

Khi sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt, cường độ màu sắc sẽ được điều khiển bằng cảm biến nhiệt độ chính xác. Đồng thời thay vì phải mất công chấm mực, máy in nhiệt sẽ in màu xuống một cách liên tục tại một thời điểm. Chính vì vậy mà những hình ảnh được in bằng phương pháp này sẽ chân thực, sống động và bền màu hơn so với các công nghệ in thông thường khác.

in ao chuyen nhiet
Đặc điểm của phương pháp in chuyển nhiệt là gì?

Công nghệ in áo chuyển nhiệt sử dụng một loại mực in đặc biệt có tên gọi là mực in chuyển nhiệt. Loại mực này sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt hay còn có tên gọi khác là giấy in nhiệt. Sau khi mực được in lên giấy, người ta sẽ sử dụng một thiết bị ép nhiệt ( hay còn được gọi là máy ép nhiệt ) để làm những hình ảnh vừa được in ra trên giấy chuyển nhiệt bám chặt vào áo thun. Đây cũng là phương pháp in cơ bản và được sử dụng phổ biến nhất.

Đặc điểm của phương pháp in áo chuyển nhiệt

Phương pháp in chuyển nhiệt ngày càng được ưa chuộng bởi những tính năng ưu việt. Vậy để biết được phương pháp in này có những ưu, nhược điểm gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp trong đoạn viết dưới đây.

Ưu điểm của phương pháp in áo chuyển nhiệt

Phương pháp in này có những ưu điểm đáng kể như sau:

●     Chất lượng hình ảnh tốt, độ sắc nét cao với màu sắc chân thực, sống động

●     Độ bền màu cao, hầu như không bị phai hay lem màu trong quá trình sử dụng, ngay cả khi giặt với thuốc tẩy hay sử dụng bàn là

in ao chuyen nhiet
Hình ảnh bền màu ngay cả khi sử dụng bàn là
  • Có khả năng in những hình ảnh, họa tiết, hoa văn… có màu sắc phức tạp lên chất liệu vải dễ dàng như việc in hình ảnh lên giấy
  • Có thể in trực tiếp từ ảnh hay từ file thiết kế đồ họa đều được
  • Có thể in ở bất kỳ vùng nào trên áo, in cùng lúc các hình ảnh hay in riêng đều được
  • Không bị bí hay khó chịu khi mặc bởi mực in thấm trực tiếp vào vải
  • Hình ảnh, họa tiết… in chìm hoàn toàn vào vải.
  • Có thể in được những hình ảnh nhiều màu sắc, đặc biệt in được cả hình ảnh chân dung
  • Có thể in được số lượng lớn
  • Mức chi phí thấp
  • In được trên hầu hết các chất liệu vải, đẹp nhất trên vải từ sợi Poly

Nhược điểm của phương pháp in áo chuyển nhiệt

Bên cạnh những ưu điểm đáng kể như trên thì phương pháp này vẫn có những nhược điểm đó là chỉ cho hình ảnh đẹp và sắc nét trên vải màu sáng ( trắng, vàng, hồng phấn, xanh da trời…..). Bên cạnh đó, hình ảnh có thể bị vỡ mặt khi áo bị kéo dãn quá mức.

Bài viết trên, chúng tôi đã đưa ra một số thông tin cơ bản về công nghệ in áo chuyển nhiệt- một công nghệ in phổ biến hiện nay. Nếu có nhu cầu in áo bằng công nghệ này, các bạn có thể liên hệ với in vải Đăng Quang – địa chỉ in áo chuyên nghiệp và uy tín.