Cách làm cờ đuôi nheo đơn giản hiệu quả – in Đăng Quang

Khi nhắc tới những buổi tiệc, sự kiện hay các hoạt động thể thao, chắc hẳn, mọi người sẽ nhớ ngay tới những chiếc cờ đuôi nheo màu sắc sặc sỡ. Đây là loại cờ đơn giản dễ làm mà lại mang tới hiệu quả thẩm mỹ cao. Để tìm hiểu thêm về cách làm cờ đuôi nheo, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Cách làm cờ đuôi nheo – Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

cách làm cờ đuôi nheo
cách làm cờ đuôi nheo

Cờ đuôi nheo được chia ra làm hai loại: cờ có cán (thường sử dụng để cắm trang trí, làm dụng cụ tập thể dục..) và cờ dùng dây treo (dùng trong các bữa tiệc, sự kiện..). Bạn cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau trước khi làm cờ đuôi nheo. Thiếu một trong các nguyên liệu này cũng khiến lá cờ của bạn trở lên khó có thể hoàn thành.

Nguyên liệu làm cờ

  • Giấy làm cờ: Những tờ giấy màu hoặc giấy có hoa văn theo sở thích của bạn. Kích thước giấy tùy vào loại cờ bạn muốn làm.
  • Cán cờ (nếu bạn làm cờ có cán cầm): Sử dụng que nhựa hoặc que tre có độ dài tầm 30-35cm. Đường kính que khoảng 0.5cm.
  • Dây treo cờ (nếu bạn muốn làm cờ treo trang trí): Dùng sợi vải có chiều dài khoảng 2.5cm
  • Các dụng cụ khác: Như hồ dán, bút, kéo, thước kẻ.

Tìm hiểu thêm Dịch vụ in cờ vải tại In Đăng Quang

Cách làm cờ đuôi nheo có cán cầm – in Đăng Quang

  • Bước 1: Dùng bút và thước kẻ phác họa lên giấy một hình tam giác cân. Hai cạnh bên của tam giác có kích thước 17cm và cạnh đáy 12cm. Đây là loại cờ cầm tay cỡ vừa, bạn có thể tự điều chỉnh theo ý muốn của mình.
  • Bước 2: Vẽ thêm 1 hình chữ nhật vào ngay dưới cạnh đáy của lá cờ mới vẽ trên. Chiều dài 12cm, bằng đúng cạnh đáy, chiều rộng là 1cm. Sau này ta sẽ dính cán cờ vào đây. Vẽ xong, bạn cắt rời lá cờ ra khỏi giấy.
  • Bước 3: Dán cờ vào cán bằng cách sử dụng hồ dán hoặc băng dính hai mặt. Đặt cán cờ vào phần diện tích chữ nhật vừa cắt thừa bên trên, sau đó cuốn nhẹ. Để một lúc chờ hồ khô. Vậy là ta đã xong cách làm cờ đuôi nheo rồi.

Cách làm cờ đuôi nheo có dây treo

  • Bước 1: Loại cờ này tốn giấy gấp đôi lại cờ cầm cán. Ở đây, bạn tiến hành gấp đôi tờ giấy lại, sau đó vẽ lên giấy làm cờ 2 hình tam giác đối xứng nhau. Đáy tam giác chính là mép gập dây treo.
  • Bước 2: Cắt 2 mặt của lá cờ khỏi giấy cùng lúc mà vẫn giữ nguyên mép gấp.. Chú ý vuốt kĩ mép gấp để lá cờ không bị lệch.
  • Bước 3: Sử dụng hồ nước để dính hai mặt lá cờ với nhau, đồng thời dính cờ vào dây treo cờ đã chuẩn bị trước đó

Vậy là bạn đã thực hiện xong các bước theo cách làm cờ đuôi nheo đúng chuẩn rồi. Đăng Quang chúc các bạn sớm hoàn thành những lá cờ sặc sỡ đẹp mắt!