Cách in hình lên áo bằng kỹ thuật in chuyển nhiệt cực bền dành cho bạn

Như các bạn đã biết in chuyển nhiệt được xem là công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến hiện nay. So với công nghệ in phun cổ điển, in chuyển nhiệt cải tiến hơn rất nhiều được con người ưa chuộng sử dụng phục vụ cho quá trình in ấn, kinh doanh. Thông tin bài viết dưới đây hướng dẫn cho bạn cách in hình lên áo thun đơn giản bằng kỹ thuật in hiện đại này, hãy khám phá nhé!

Quy trình thực hiện cách in hình lên áo bằng công nghệ in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là quá trình chuyển hình ảnh từ giấy in nhiệt sang chất liệu vải. Muốn sản phẩm in chuyển nhiệt đạt chất lượng như mong muốn bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị máy in nhiệt và chọn hình ảnh cần in chất lượng

Để cách in hình lên áo hiệu quả bạn cần một máy in phun có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt. Để hình ảnh chuyển từ giấy in sang áo đạt tiêu chuẩn về hình ảnh trước tiên bạn phải chọn ảnh có độ phân giải tốt, sắc nét thì khi in từ máy in xuống giấy chuyển nhiệt sẽ giữ được ảnh chất lượng.

cach-in-hinh-len-ao-bang-ky-thuat-in-chuyen-nhiet-cuc-ben-danh-cho-ban-1
Dùng giấy in nhiệt tương ứng với máy in nhiệt

Một khi giấy in không đạt chuẩn như độ thấm hút không cao sẽ không thể chuyển hình ảnh một cách tốt nhất lên giấy, khiến hình bị mờ. Điều bạn cần làm là chọn loại giấy in nhiệt có độ phủ tốt giúp mực in thấm đều bề mặt giấy sẽ hỗ trợ quá trình chuyển nhiệt dễ dàng hơn.

Xem thêm: Giấy in chuyển nhiệt mua ở đâu uy tín và chất lượng?

Chọn chất liệu vải và chất liệu mực in phù hợp

Trong cách in hình lên áo bằng kỹ thuật chuyển nhiệt, mực in là vật liệu đóng vai trò khá quan trọng. Tùy vào từng loại máy in mà chọn loại mực tương ứng đem lại hiệu quả cao. Chẳng hạn như in bằng máy Offset thì cần dùng giấy Fo 70. Nếu bạn dùng máy in Epson thì chất liệu vải dùng để in chuyển nhiệt tốt nhất là vải cotton. Ngược lại, máy offset chỉ in được trên vải thun có 60% poly.

cach-in-hinh-len-ao-bang-ky-thuat-in-chuyen-nhiet-cuc-ben-danh-cho-ban-2
Dùng mực in chất lượng cao để thu được hình ảnh đẹp

Nhiệt độ máy ép nhiệt và thời gian ép

Nhiệt độ máy ép nhiệt và thời gian ép quyết định nhiều đến chất lượng của quá trình in hình lên áo. Muốn thu được hình ảnh sắc nét, mực in phân bố đều màu bạn phải để nhiệt độ ép ở mức 200oC với áp lực máy ép ở mức vừa đủ và cân đối.

cach-in-hinh-len-ao-bang-ky-thuat-in-chuyen-nhiet-cuc-ben-danh-cho-ban-3
Vải dày thì thời gian ép là 40 giây ở nhiệt độ dao động từ 195oC – 200oC

Thời gian ép cho vải mỏng là 30 giây và duy trì 40 giây cho vải dày. Ngoài ra, trước khi in thành phẩm lên áo bạn nên thử in lên vải vụn trước vì thực tế mực in thường hay mờ hơn. Đó là cách tốt nhất để bạn thử chất lượng mực in trước khi chính thức thực hiện in hình lên áo.

Các bước thực hiện cách in hình lên áo

Để thực hiện in hình lên áo bằng công nghệ in chuyển nhiệt lên vải dễ dàng hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Đầu tiên thiết kế bản in dựa trên phần mềm vi tính, chọn hình ảnh chất lượng in ra bản rõ nét có mẫu mã theo mong muốn của khách hàng.
  • Loại bỏ những phần không cần thiết trên hình ảnh vừa in ra trên giấy chuyển nhiệt và đặt hình ảnh này theo hướng ảnh cần in vào máy in.
  • Đặt ảnh vào vị trí cần in trên áo thun rồi dùng máy ép nhiệt ở nhiệt độ 195oC, hãy đảm bảo rằng lượng nhiệt đủ để chuyển hình ảnh vào áo thun, nó quyết định đến thành công của kỹ thuật in này.
cach-in-hinh-len-ao-bang-ky-thuat-in-chuyen-nhiet-cuc-ben-danh-cho-ban-4
Quy trình in hình lên áo bằng in chuyển nhiệt

Ngoài ra nếu rơi vào trường hợp bạn lấy giấy ra khỏi mà mực in vẫn còn bám trên giấy in hãy sử dụng bàn ủi lặp lại thao tác trên một lần nữa để hoàn thành quá trình in hình lên áo.

Hiện nay có rất nhiều cách in hình lên áo khác nhau nhưng người ta vẫn ưa chuộng kỹ thuật in chuyển nhiệt. Sở dĩ như vậy là công nghệ này dễ thực hiện, chi phí đầu tư thấp và không đòi hỏi quá nhiều về mặt kỹ thuật. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc áo có hình ảnh chất lượng, sắc nét hãy gọi điện cho công ty in vải Đăng Quang để được tư vấn chọn mẫu nhé!