Các loại cờ Việt Nam và những thông tin xoay quanh – In Đăng Quang

Dân tộc Việt Nam có một hành trình lịch sử lâu dài, trong đó, các loại cờ Việt Nam cũng dần được thay đổi và cải tiến. Cho tới thời điểm hiện tại, cờ Việt Nam được sử dụng phổ biến trong ngày đặc biệt hoặc các sự kiện lớn. Bài viết sau Đăng Quang sẽ giải đáp về ý nghĩa của những lợi cờ Việt Nam đang hiện hành.

Các loại cờ Việt Nam chính thức – Đăng Quang

Cờ chính thức của Việt Nam được sử dụng không chỉ có Quốc kỳ mà còn bao gồm một số loại nữa. 

các loại cờ việt nam
Lá cờ Tổ quốc là niềm tự hào, vào luôn được trân trọng tại nhiều thời điểm lớn

Đây là những mẫu cờ truyền thống, bắt đầu được sử dụng chính thức từ rất lâu đời. Ở đây có thể kể đến như Cờ tổ quốc, cờ Đảng, cờ Phật giáo, cờ Ngũ sắc. Mỗi loại cờ mang ý nghĩa riêng và được dùng vào từng dịp cụ thể.

Các loại cờ Việt Nam và ý nghĩa của chúng

Thiết kế và ý nghĩa của các lá cờ cũng như thời điểm sử dụng được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

1. Cờ Tổ quốc (Quốc kỳ)

Đại diện cho dân tộc, cho đất nước Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng chính là cờ Tổ quốc – Quốc kỳ của chúng ta. Thiết kế lá cờ có hình chữ nhật nền đỏ, ở giữa lá cờ có một ngôi sao 5 cánh màu vàng. Mỗi khi cả nước vào dịp lễ hội hay sự kiện đặc biệt, toàn bộ khu phố trên khắp đất nước Việt Nam sẽ treo cờ đỏ rực.

2. Cờ Đảng

Cờ Đảng, hay còn gọi là Búa Liềm chính là biểu tượng của những công dân đi theo đường lối chủ nghĩa Cộng sản. Lá cờ cũng là đại diện cho tổ chức Cộng sản, Đảng cộng sản hoặc đất nước có chế độ theo Cộng sản.

Thiết kế lá cờ màu đỏ, ở giữa có một biểu tượng chiếc búa và chiếc liềm đan xen chéo nhau. Hai công cụ này chính là sự tượng trưng dành riêng cho công nhân và nông dân. Lá cờ được treo ở những cơ quan chính phủ vào những dịp quan trọng.

3. Cờ Phật giáo

Cờ Phật giáo là lá cờ thường thấy khi gần tới ngày lễ Phật Đản, hay treo ở gần chùa. Lá cờ là biểu tượng của Phật giáo và rất được trân trọng.

Cờ Phật giáo có năm màu: Xanh dương, trắng, đỏ, vàng, cam. Đây là đặc trưng của biểu tượng vầng sáng từ chư Phật. Các màu sắc tương ứng với Ngũ căn Ngũ lực.

4. Cờ Ngũ sắc – cờ thần

Một loại cờ mà không ít người nhầm lẫn với cờ Phật giáo, chính là cờ Ngũ sắc. Không rõ ràng từ lúc nào, cho tới nay, cờ Ngũ sắc đã dần trở nên phổ biến và xuất hiện trong các lễ hội, đình chùa lớn.

Lá cờ sặc sỡ màu sắc này gồm 5 màu, tương ứng 5 màu của ngũ hành: Đỏ (hỏa), vàng (thổ), xanh lá cây (mộc), trắng (kim), tím (thúy). 

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chính xác mà công ty in Đăng Quang muốn truyền tải đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu in cờ số lượng lớn hãy tới với chúng tôi – In Vải Đăng Quang. Hy vọng rằng, bạn đã hiểu nhiều điều hơn về các loại cờ Việt Nam.