Các hình thức gia công in vải 3D và thành quả – In Đăng Quang

Hiện nay, các sản phẩm vải 3D rất được yêu thích. Đó là do loại vải này sở hữu nhiều ưu điểm, ví dụ như chất vải tốt và màu vải thì đẹp. Bạn có thể thấy rất nhiều người tiêu dùng sử dụng dịch vụ in 3D trên vải , vải 3D cho may mặc và nhiều mục đích khác nhau. Bởi thế, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về những hình thức gia công in vải 3D cũng như thành quả nhận được sau quá trình in. Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Các kiểu gia công in vải 3D

Vải in 3D rất sống động và chân thực. Đó là nhờ vào công nghệ in 3D trên khổ vải lớn hiện đại và tiên tiến. Để tạo ra những sản phẩm vải in 3D, đơn vị thi công sẽ sử dụng công nghệ in tràn khuôn.

cac-hinh-thuc-gia-cong-in-vai-3d-va-thanh-qua-1
Vải in 3D chân thực, sống động

Nhờ vậy những sản phẩm vải in 3D sẽ giống như được thoát ra khỏi mặt phẳng, trở thành những hình ảnh thật, độc đáo và đẹp mắt hơn hẳn. Và hiện nay có nhiều hình thức gia công in vải 3D mà phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

In kéo lụa

Đây là hình thức in có thể thực hiện bằng phương pháp thủ công lẫn bằng máy. Hình thức in vải này mặc dù có tốc độ chậm nhưng hiệu quả rất tốt, hình ảnh đẹp và bền, hình in bóng rất chân thực và giá thành thì rất rẻ.

Nguyên lý thực hiện hình thức in này trên máy là dùng mực thấm qua lưới và giúp hình ảnh in lên bề mặt vật liệu nhờ một số mắt lưới đã được bịt lại bằng hóa chất. Rồi dùng một khung gỗ căng tấm lụa ra thật mỏng và thật căng để giúp hình ảnh rõ ràng.

In chuyển nhiệt

Đây là một hình thức gia công in vải 3D khá phổ biến hiện nay. Phương pháp in là dùng máy in phun màu lên giấy chuyển nhiệt rồi dùng giấy này ép nhiệt lên vải, nhờ vậy hình ảnh sẽ được chuyển từ mực in sang vải.

Phương pháp in vải 3D này tạo ra những hình ảnh sống động, hơn nữa phương thức in nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Giá thành của phương pháp in này cũng rất rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp in kỹ thuật số chuyển nhiệt là sẽ có hiệu quả tốt nhất trên vải sáng màu. Nếu bạn dùng để in trên loại vải tối màu, màu đen thì hiệu quả không được tốt cho lắm. Thậm chí hình ảnh còn không rõ ràng, màu in dễ bị lem ra vải và hình ảnh xuất hiện các vết nứt, rạn không đẹp mắt.

In trực tiếp lên bề mặt vải

Hình thức in này sử dụng công nghệ in phun trực tiếp, dựa vào máy in UV phẳng. Cách in vải này có thể tạo ra những tấm vải độc đáo với các kiểu thiết kế riêng biệt.

Bên cạnh đó, tốc độ hoàn thành sản phẩm rất nhanh chóng và có thể in được mọi hình ảnh, từ đơn giản cho đến phức tạp. Ngoài ra, còn có thể in trên loại vải sáng màu lẫn tối màu. Tuy nhiên đây là hình thức in đắt đỏ và chỉ dành cho số lượng vải không lớn.

Những ưu điểm của vải in 3D

Nhờ các phương thức gia công in vải 3D mà tạo ra những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Đó cũng là nhờ vải 3D có màu sắc đẹp đẽ, lại có nhiều mẫu in sống động và chân thực để khách hàng lựa chọn.

Các ứng dụng của vải in 3D

cac-hinh-thuc-gia-cong-in-vai-3d-va-thanh-qua-2
Một ứng dụng của vải in 3D

Vải in 3D có thể ứng dụng được trong nhiều tình huống. Bạn có thể sử dụng vải in 3D để làm áo, quần, làm váy, làm khăn quàng, …. Bên cạnh đó, vải 3D còn được dùng trong trang trí nội thất, làm rèm cửa, khăn trải bàn, …

Sử dụng các phương pháp gia công in vải 3D hiện đại và tiên tiến đã và đang tạo ra những sản phẩm vải 3D đẹp và độc đáo, tạo sự yêu thích cho người tiêu dùng.

Để tham khảo thêm các sản phẩm và sử dụng dịch vụ in vải 3D của chúng tôi, bạn hãy liên hệ In Đăng Quang chúng tôi qua Hotline: 0946 766 137 – 0982 750 513. Chúng tôi sẽ nhận các tư vấn và giải đáp chi tiết, chính xác đến với các khách hàng.