Bí quyết in áo decal đẹp không phải ai cũng biết

Phương pháp in áo decal không còn trở lên quá xa lạ đối với mọi người. Phương pháp này cho ra những hình in rất bền và đẹp mắt. Tuy nhiên, để in được áo bằng phương pháp decal đẹp thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số bí quyết để bạn có thể in decal đẹp trên áo.

Chọn loại vải in

Vải là chất liệu chính dùng để in decal. Chính vì vậy việc lựa chọn vải in là rất quan trọng. Thông thường, để có một hình in đẹp thì người ta thường lựa chọn những loại vải có màu sáng. Bởi với nền sáng, hình in sẽ được làm nổi bật và rõ nét nhất. Tuy nhiên, với kỹ thuật in  áo decal chuyển nhiệt hiện nay thì vẫn có thể in ở những loại vải tối màu mà chất lượng hình in vẫn được đảm bảo.

in ao decal
In decal trên các loại vải sáng màu

Loại vải được sử dụng nhiều nhất để in áo decal đó là vải sợi tổng hợp hay còn gọi là vải polyester. Chất liệu của loại vải này rất bền và không bị ảnh hưởng sau khi đã in decal. Đặc biệt loại vải nào có càng nhiều polyester thì áo in ra sẽ lên hình càng tốt. Các loại áo thun, áo bóng đá,… thường được may từ loại vải tổng hợp nên rất thích hợp in decal.

Chọn loại giấy in decal

Giấy in là nguyên liệu quyết định để in hình lên áo. Chất lượng của giấy in có tốt thì hình in ra mới đều màu và đẹp được.

Hiện nay, trên thị trường có cả giấy in decal trong nước và giấy in decal nhập khẩu. Nếu sử dụng giấy in decal trong nước thì bạn nên sử dụng loại giấy in trên 90%. Còn nếu sử dụng giấy in áo decal nhập khẩu thì nên dùng loại giấy nhập khẩu của Ý hoặc giấy in decal nhập khẩu của Pháp . Vì các loại này có chất lượng khá tốt nên khi in nên áo, hình in khó bị bong tróc và phai màu.

in ao decal
Chọn giấy in áo decal cao cấp

Mực in decal

Một chiếc áo in decal đẹp thì phải kể đến mực in. Màu mực có đẹp thì mới có thể cho ra hình in đẹp giống với thiết kế ban đầu được. Đặc biệt, mực in áo decal phải bền màu và không bị phai màu khi giặt. Bạn nên chọn mua những loại mực in decal chuyên dụng để đảm bảo chất lượng của hình in và đảm bảo chất lượng của chiếc áo in decal.

Một số loại mực in decal cao cấp chuyên dụng mà bạn có thể tham khảo đó là:

  • Mực in gốc nước
  • Mực UV
  • Mực in Plastisol
  • Mực in Sublimation

Mỗi một loại mực sẽ có một cách in khác nhau. Tuy nhiên đặc điểm chung của chúng là rất bền màu và độ dai decal rất tốt.

Lựa chọn màu và họa tiết in

Hình in trên áo sẽ quyết định chiếc áo đó có đẹp hay không. Vì thế khi in decal bạn cần chú trọng đến các hình in và màu sắc của hình in.

in ao decal
Chọn hình in áo decal

Muốn in áo decal đẹp thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn hình in vượt quá 6 màu. Nếu quá nhiều màu sắc thì màu in sẽ rất bị pha lẫn với nhau, dẫn tới việc màu sắc hình in không được đẹp. Các màu sắc cơ bản khi in decal đó là: đen, trắng, trắng xám, đỏ, vàng, xanh dương. Ngoài ra cũng có thêm các màu sắc dạ quang để tạo sự đa dạng cho các màu.

Đối với hình in bằng decal thì bạn cũng cần chú ý đến kích thước của hình in. Bạn cần đảm bảo rằng hình in khi in trên máy khi kéo ra không vụ vỡ hoặc bị mờ. Các hình thường được lựa chọn in decal đó là: tên, chữ, logo, biểu tượng, một số hình ảnh…. được in nổi rất độc đáo.

Trên đây là những kinh nghiệm để in một chiếc áo decal đẹp và chất lượng. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc áo in decal thì hãy liên hệ ngay với công ty in vải Đăng quang để được tư vấn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp 1 số dịch vụ như in chuyển nhiệt lên vải, in cờ vải tại hà nội, in áo dài đẹp, in áo sơ mi nam nữ …. ..