Bạn đã biết 1 cuộn vải địa bao nhiêu m2?

Bạn đã biết 1 cuộn vải địa bao nhiêu m2?

Vải địa là tấm vải có tính thấm, được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn 1 cuộn vải địa bao nhiêu m2 và thông tin về sản phẩm để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt, chất lượng nhất.

Cách tính diện tích cuộn vải địa

Hiện nay, diện tích của một cuộn vải địa cũng như những những loại vải khác chính vì vậy dựa vào công thức thực tế bạn hoàn toàn có thể biết được 1 cuộn vải địa bao nhiêu m2. Sau đây là công thức tính chính xác của vải địa:

Diện tích cuộn vải địa = chiều dài x chiều rộng

Ví dụ: Tính diện tích một cuộn vải địa biết chiều dài bằng 56m, chiều rộng bằng 32m.

Diện tích cuộn vải địa = 56 x 30 = 1792 (m2)

Công thức này luôn đúng với tất cả các loại vải địa hiện nay trên thị trường. Vì vậy, hãy áp dụng ngay để biết chính xác được giá và số lượng vải địa mình cần là bao nhiêu cho một công trình.

1 cuon vai dia bao nhieu m2
Diện tích vải địa kỹ thuật cũng tương tự như cách tính diện tích hình chữ nhật

Việc tính toán được diện tích vải địa rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Đặc biệt là những công trình lớn yêu cầu số lượng vải sử dụng nhiều thì biết được diện tích vải địa giúp bạn xác định bạn cần phải mua bao nhiêu tấm là đủ và không thừa.

Như bạn cũng biết giá vải địa có thể nói là khá đắt đặc biệt đối với những loại vải địa phức hợp. Việc tính toán chính xác quyết định rất nhiều tới giá thành sản phẩm. Chính vì vậy, hiện nay hầu hết các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đều sẽ tính toán trước diện tích sau đó lựa chọn loại vải có kích thước và công dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số thông tin về vải địa

Trước khi tìm hiểu về 1 cuộn vải địa bao nhiêu m2 thì phần này của bài viết sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin về loại vải đặc biệt này nhé!

1 cuon vai dia bao nhieu m2
Vải địa kỹ thuật được làm từ polypropylene hoặc polyester

Vải địa được sản xuất từ polypropylene hoặc polyester được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, giao thông vận tải… Tuỳ theo chất liệu mà vải địa có đặc tính khác nhau thích nghi được với những môi trường đặc biệt và phù hợp với mục đích sử dụng.

Hiện nay, có 3 nhóm vải địa khác nhau: dệt, không dệt và vải địa phức hợp. Cách chia này hoàn toàn dựa vào cấu tạo sợi dệt và sự thích nghi với môi trường.

  • Vải địa không dệt: hay còn được gọi là vải lọc, cung cấp cho dòng nước phẳng. Được sử dụng nhiều cho làm cống tổng hợp, nhựa đường và kiểm soát với những vùng đất dễ bị xói mòn.
  • Vải địa dệt: gồm có sợi phim cắt phẳng và tròn. Với loại vải này sẽ được sử dụng cho các công trình đòi hỏi cường độ cao và cần ít yêu cầu lọc hơn.
  • Vải địa phức hợp: Là sự kết hợp giữa vải địa dệt và không dệt. Vải địa phức hợp khắc phục được hạn chế mà 2 loại vải trên mang lại nhưng giá thành khá cao vì vậy tại hiện tại chỉ những công trình yêu cầu kỹ thuật cao, có tính chất quan trọng sẽ được sử dụng loại vải này.
1 cuon vai dia bao nhieu m2
Vải được sử dụng phổ biến trong thi công công trình

Ngày nay, với sự cạnh tranh của thị trường và sự góp mặt của các đơn vị sản xuất trong nước mà giá các loại vải địa được giảm một cách đáng kể. Chính vì vậy, mà các doanh nghiệp xây dựng trong nước có nhu cầu sử dụng loại vải này nhiều hơn.

Hi vọng với cách tính trên bạn sẽ biết được 1 cuộn vải địa bao nhiêu m2 và lựa chọn cho mình được một loại vải thích hợp phù hợp với mục đích sử dụng. Cùng với đó bạn sẽ biết được những thông tin cơ bản về loại vải địa mà mình đang lựa chọn.

Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *