3 cách tẩy mực in trên áo đơn giản mà hiệu quả

Ngày nay, việc sử dụng mực in trên áo khá phổ biến. Tuy nhiên, sau một thời gian dùng hoặc vì lý do nào đó mực có thể làm chiếc áo mất đi nét đẹp. Lúc này bạn muốn tẩy chúng mà chưa biết làm sao cho hiệu quả? Hãy tham khảo ngay 3 cách tẩy mực in trên áo ngay dưới đây, đảm bảo vừa đơn giản lại hiệu quả vô cùng.

Tẩy bằng xà phòng và xăng

Cách tẩy chữ in trên áo đầu tiên được khá nhiều người áp dụng chính là xà phòng giặt và xăng xe máy. Đây là 2 nguyên liệu khá sẵn trong nhà, hiệu quả tẩy rửa cũng rất cao, cách thực hiện lại đơn giản.

3-cach-tay-muc-in-tren-ao-don-gian-ma-hieu-qua-1
Dùng xăng xe máy tẩy mực in trên áo khá hiệu quả

Cách tẩy hình in trên áo này đơn giản chỉ cần sử dụng xăng thấm trực tiếp nên hình in cần tẩy trên áo. Sau đó để khoảng 10 đến 15 phút rồi vò nhẹ hình in sẽ mất dần. Sau đó, giặt lại bằng xà phòng và nước sạch, phơi khô. Đảm bảo cách này sẽ giúp tẩy mực in khá hiệu quả.

Tuy nhiên cách tẩy mực in trên áo này không nên ngâm quá lâu vì xăng dễ làm ăn mòn áo, khiến các sợi vải bị mủn nên rất dễ rách áo.

Sử dụng hỗn hợp tẩy rửa tự pha bằng baking soda, oxy già và dầu rửa bát

Một cách xóa chữ in trên áo hay hình in khá hiệu quả nữa chính là sử dụng hỗn hợp nước tự pha từ nguyên liệu sẵn có.

Khi áp dụng cách này bạn chỉ cần cho mỗi nguyên liệu một lượng vừa đủ tùy thuộc vào số hình in cần tẩy. Bạn cho tất cả vào một chiếc bát nhỏ, khuấy đều tạo thành hỗn hợp sền sệt.

3-cach-tay-muc-in-tren-ao-don-gian-ma-hieu-qua-2
Dùng hỗn hợp nước rửa bát, baking soda và oxy già

Sau khi có được hỗn hợp, dùng bàn chải giặt hoặc bàn chải đánh răng dùng hỗn hợp trên trà lên phần hình in của áo. Bạn cũng có thể sử dụng bông gòn miễn sao cho hỗn hợp tẩy có thể được tiếp xúc trực tiếp với phần hình in cần loại bỏ trên áo.

Sau khi trà nhiều lần trên khu vực hình in cần loại bỏ, bạn sẽ thấy hình bắt đầu mờ dần. Sau đó, tiến hành ngâm áo vào nước có xà phòng giặt khoảng 15 đến 20 phút và giặt lại như bình thường.

Áp dụng cách xóa hình in trên áo này cần đảm bảo chà nhẹ nhàng, không chà quá nhiều lần hay quá mạnh sẽ khiến áo bị rách. Đây là cách khá hữu dụng và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Sử dụng nước tẩy chuyên dụng

Nhu cầu tìm kiếm cách xóa chữ in trên áo sơ mi, áo thun ngày một nhiều. Do đó, trên thị trường xuất hiện không ít các chất tẩy quần áo chuyên dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các loại dung môi như Goo Gone, nước tẩy sơn móng, cồn chuyên dụng trong tẩy rửa…

Cách tẩy sơn in trên áo này cũng không quá khó. Trước khi thực hiện, hãy sử dụng máy sấy sấy nóng phần áo có chứa hình cần tẩy. Đây là bước nhằm cho mực in nhả keo, dễ tác động hơn trong tẩy.

3-cach-tay-muc-in-tren-ao-don-gian-ma-hieu-qua-3
Sử dụng nước tẩy chuyên dụng

Sau đó lộn trái áo, xịt dung môi lên khu vực có chứa hình, chữ, mực in cần xóa. Sau đó, dùng tay kéo dãn khu vực vừa xịt theo 4 chiều nhằm giúp làm lỏng keo và mực bám trên sợi vải.

Xem thêm: Vì sao hình in trên áo bị tróc và cách bảo quản?

Sau cùng bạn có thể sử dụng dao nhỏ để loại hình in cùng máy sấy. Khi dùng dao cần cẩn thận tránh việc tác động quá mạnh làm rách áo. Nếu thấy khó tẩy hãy xịt thêm dung môi và dùng máy sấy để sấy nóng cho mực in nhả bớt keo lỏng.

Trên đây là 3 cách tẩy mực in trên áo đơn giản hiệu quả mà Đăng Quang chia sẻ cùng bạn. Dù bạn chọn tẩy mực bằng xăng hay hỗn hợp nước rửa bát, baking soda, oxy già đến dung môi chuyên dụng đều đảm bảo mang đến hiệu quả cao đầy bất ngờ.

Nếu bạn muốn có được sản phẩm in ấn đẹp mắt, bền màu, ít bị bay hay dính làm mất thẩm mỹ áo hãy đến với In vải Đăng Quang. Đây là địa chỉ tin cậy cho mọi công nghệ in chuyển nhiệt, in kỹ thuật số lên vải tiên tiến bậc nhất. Khi có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng có thể gọi tới số hotline: 0946. 766. 137 hoặc 0982. 750.513.